Báo Lao Động: Lấy kim khâu gãy đôi đâm sâu vào cổ tay bé 11 tuổi

Share:

Bé Đào Văn H (11 tuổi, ở huyện Hải Hà, Quảng Ninh) bị kim đâm vào cổ tay phải, gia đình đã rút được một phần kim ra nhưng vẫn còn một mảnh kim dài 2,5mm nằm sâu trong cổ tay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/suc-khoe/lay-kim-khau-gay-doi-dam-sau-vao-co-tay-be-11-tuoi-633890.ldo

Các bác sĩ tiến hành lấy dị vật cho bệnh nhi

Ngày 1.10, bệnh nhi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong tình trạng kim đâm vào cổ tay phải từ sáng qua, đã rút được một phần kim ra, sưng, đau, giảm vận động cổ tay phải.

Kết quả khám lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh cho thấy: Hình ảnh dị vật cản quang (kim loại) ở đầu dưới xương trụ, kích thước khoảng 2,5mm, vị trí cổ tay phải. Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị dị vật kim loại cổ tay phải và chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật kim loại cho trẻ.

HÌnh ảnh dị vật là mẩu kim sâu trong cổ tay

Ca phẫu thuật diễn ra hơn một giờ đồng hồ, kíp phẫu thuật đã gắp được dị vật là phần còn lại của kim khâu dài 2,5mm và cắt lọc vùng viêm quanh dị vật cho trẻ.

Hiện sức khỏe của bệnh nhi ổn định đang được chăm sóc và theo dõi đặc biệt.

BS Trịnh Trương Tuyên - thành viên kíp phẫu thuật (Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh) - cho biết: Quá trình phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn bởi dị vật kim loại kích thước nhỏ, lẩn vào cân cơ, không cố định một chỗ.

Bác bác sĩ khuyến cáo, kim khâu là vật dụng rất nhọn nên có thể đi vào cơ thể qua da rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn nhiều. Tuy nhiên, khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của trẻ, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau, gây nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn.

L.Hà

Tìm kiếm:✨

  • Bác sĩ, Phẫu thuật, Cấp cứu, Bệnh nhi, Cho biết, Kim loại, Cơ thể, Hiện sức khỏe, Công an, Trịnh Trương Tuyên, Quảng Ninh, VẪN CÒN, Mổ cấp cứu

Không có nhận xét nào