Báo Lao Động: Bộ Y tế phát động chiến dịch chống lại 3 dịch bệnh đang hoành hành

Share:

Ngày 13.10, tại Trường Mầm non Dịch Vọng Hậu (Hà Nội), Bộ Y tế phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức triển khai 'Chiến dịch phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/y-te/bo-y-te-phat-dong-chien-dich-chong-lai-3-dich-benh-dang-hoanh-hanh-635868.ldo

Phun hóa chất diệt loăng quăng, chống dịch sốt xuất huyết. Ảnh: BYT

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong thời gian gần đây bắt đầu có sự gia tăng bệnh tay chân miệng và sởi tại một số địa bàn nơi có tập trung đông dân cư, có sự giao lưu đi lại lớn, điều kiện sinh sống chật hẹp, chưa bảo đảm vệ sinh, ý thức người dân chưa cao.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, nguy cơ bệnh mới nổi và nguy hiểm trên thế giới có khả năng xâm nhập vào nước ta, các bệnh dịch lưu hành trong nước như tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết có thể ghi nhận số mắc gia tăng do các nguyên nhân khách quan: Biến đổi khí hậu, tốc độ đô thị hóa nhanh, mật độ dân số cao, dân di biến động, giao lưu quốc tế và trong nước rộng rãi.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BYT

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, do công tác phòng, chống dịch bệnh còn nhiều khó khăn; các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh, hoạt động phòng, chống chủ yếu dựa vào sự tham gia của cộng đồng, ý thức tự phòng bệnh của người dân…

Trước diễn biến và nguy cơ bùng phát dịch bệnh, Bộ Y tế đã chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, trong đó có “Chiến dịch phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết”.

Hoạt động tiêm phòng triển khai ngay tại lễ phát động. Ảnh: BYT

Thông qua chiến dịch truyền thông này, ngành y tế kêu gọi sự tham gia tích cực của chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội và người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nếu không có sự vào cuộc của chính quyền địa phương thì không chống dịch thành công, đặc biệt là công tác thông tin, giáo dục, truyền thông để mỗi người dân, mỗi thành viên trong hộ gia đình có trách nhiệm cùng chung tay tham gia phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết.

Lãnh đạo Bộ Y tế nhấn mạnh: "Sự phối hợp giữa ngành y tế với ngành giáo dục trong công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong trường học, nhà trẻ, nhà mẫu giáo cần đẩy mạnh".

Thùy Linh

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tay chân miệng, Dịch bệnh, Bệnh, Bộ y tế, Vacxin, Phòng bệnh, Vệ sinh, Điều trị, Y tế, Cho biết, Chiến dịch Phòng, Có sự, Hà Nội, Tại buổi lễ, Nguyễn Thanh Long, Ủy ban nhân dân thành phố, Bọ gậy, Bệnh dịch, Tiêm phòng dịch, Nhà trẻ, Mẫu giáo, Hình dịch, Ngành y tế, Tay chân, Trường mầm non

Không có nhận xét nào