Báo KTNT: Công bố nguyên nhân tử vong sau khi lấy dụng cụ chỉnh hình xương đùi

Share:

Bệnh nhân tử vong sau khi điều trị lấy dụng cụ chỉnh hình xương đùi bên trái ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi là do sốc phản vệ độ IV sau khi tiêm kháng sinh…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: http://kinhtenongthon.vn/cong-bo-nguyen-nhan-tu-vong-sau-khi-lay-dung-cu-chinh-hinh-xuong-dui-post23019.html

Chiều 18/10, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông Quảng Ngãi tổ chức họp báo đề cung cấp thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Lê Chiến (68 tuổi), trú tại thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi.

ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi thông tin nguyên nhân tử vong cho báo chí.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ông Chiến nhập viện lúc 15 giờ 15 phút ngày 8/10 Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Bỏng (CTCH – Bỏng), BVĐK tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận bệnh nhân Lê Chiến (68 tuổi), trú tại thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi, với chẩn đoán: gãy xương đùi trái có dụng cụ kết hợp xương (nẹp vít) đã cal xương.

Bệnh nhân có tiền sử gãy xương đùi trái đã được kết hợp xương cách đây 10 năm; không có tiền sử dị ứng với các loại thuốc đã dung trước đây.

Qua ghi nhận lúc này người bệnh tỉnh táo, da niêm hồng, sẹo mổ vùng đù trái liền tốt, người bệnh đi lại bình thường, teo cơ đùi trái, thể trạng tốt.

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân đã được làm các xét nghiệm, hóa sinh, phân tích nước tiểu, chụp X quang, điện tim và được chẩn đoán: Dụng cụ chỉnh hình xương đùi trái, teo cơ đùi trái, bệnh lý tim mạch và phổi mạn tính.

Hội chẩn lên lịch mổ vào ngày 09/10, bệnh nhân Lê Chiến có chỉ định phẫu thuật tháo dụng cụ kết hợp xương đùi trái. Bệnh nhân được chuyển đến khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức và bắt đầu phẫu thuật vào lúc 7 giờ 30 phút. Đến 11 giờ 25 phút, cùng ngày phẫu thuật thuật kết thúc với đánh giá trong quá trình phẫu thuật không xảy ra sự cố nào.

Nhưng đến 11 giờ 37 phút cùng ngày, sau khi được điều dưỡng tiêm thuốc khánh sinh theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật viên (Vimotram 1.5mg x 02 lọ, Bigentil 100mg x 02 lọ), thì bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi, đau ngực.

Các bác sĩ kíp trực tại phòng hồi tỉnh đã hồi sức tích cực cho người bệnh theo phác đồ chống sốc phản vệ của Bộ Y tế. Sau 1 giờ hồi sức bệnh nặng dần và bệnh nhân tử vong. Các bác sỹ và kíp trực đã giải thích cho gia đình bệnh nhân và gia đình ký vào hồ sơ đem người bệnh về.

BVĐK tỉnh Quảng Ngãi thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình người bệnh; đồng thời khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân tử vong.

“Chẩn đoán nguyên nhân tử vong: ngừng tuần hoàn không phục hồi do sốc phản vệ độ IV sau khi tiêm kháng sinh tĩnh mạch ở bệnh nhân có bệnh phỗi mãn tính, bệnh tim thiếu máu cục bộ, cơ thể suy kiệt/ Hậu phẫu thuật lấy dụng cụ kết hợp xương đùi trái ngày thứ 1. Đây là sự cố ngoài ý muốn”- Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi Phạm Ngọc Lân nói.

Hải Yến

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Bác sĩ, Điều trị, Phẫu thuật, Nhập viện, Bệnh, Cho biết, Người bệnh, Lê Chiến, Giờ 30, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, Bộ y tế, Quảng Ngãi, Thôn Tân An, Ca-lo, Sở thông tin truyền thông, Xương đùi, Phẫu thuật chỉnh hình, Phẫu thuật viên, Khoa phẫu thuật, Chấn thương chỉnh hình, Đau ngực, Khoa ngoại, Giãn tĩnh mạch, Mổ cấp cứu, Ngoài ý muốn

Không có nhận xét nào