Báo Kiến Thức: Người bị tiểu đường nên ăn gì để kiểm soát đường huyết?

Share:

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bệnh nhân tiểu đường nên ăn những thực phẩm ít carb để duy trì ổn định đường huyết. Đối với người bị tiểu đường, kiểm soát lượng đường và tinh bột đơn rất quan trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/nguoi-bi-tieu-duong-nen-an-gi-de-kiem-soat-duong-huyet-1129714.html

Quinoa (hạt diêm mạch): Quinoa là loại ngũ cốc giàu chất xơ và protein, là một lựa chọn thông minh cho người bị tiểu đường. Sự kết hợp chất xơ và protein sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Bánh mì nguyên chất chứa các carb phức tạp, giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp kiểm soát đường huyết.

Đậu giàu protein thực vật và chất xơ hòa tan giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Đậu lăng có khả năng kháng tinh bột cao, đây là loại carb có ảnh hưởng tối thiểu đến lượng đường trong máu. Đậu lăng cũng giúp cải thiện tiêu hóa.

Cá hồi hoang dã: Cá hồi là nguồn cung cấp protein dồi dào, không làm tăng lượng đường huyết và làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Sữa chua Hy lạp: Sữa chua Hy Lạp giàu protein và ít carbohydrate giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Rau bina (cải bó xôi): Rau bina có chứa lutein, chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cho mắt luôn khỏe mạnh. Điều này là cần thiết cho người bị tiểu đường vì họ có nguy cơ cao mắc các bệnh về mắt hơn những người không bị tiểu đường.

Các loại quả mọng: các loại quả mọng có chỉ số glycemic thấp và được coi là loại thực phẩm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Các loại quả mọng chứa ít đường và giàu chất xơ, giúp tăng đường huyết từ từ.

Súp lơ xanh: Đây là một loại rau có chứa sulforaphane có tác dụng giảm stress oxy hóa và biến chứng mạch máu liên quan đến bệnh tiểu đường.

Hạt lanh: khi ăn salad, súp hoặc mì cho thêm 1 thìa hạt lanh sẽ rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Hạt lanh chứa lignans và chất xơ giúp duy trì lượng đường trong máu. Đây là một trong những thức ăn tốt nhất cho bệnh tiểu đường.

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu đường, Đường huyết, Kiểm soát, Chất xơ, Duy trì, Quả mọng, Rau, Bệnh nhân, Đường Nên, Đậu giàu protein, Hy Lạp giàu protein, Prô-tê-in, Cá Hồi Hoang, KHÔNG LÀM, Hy Lạp, Cải xanh, Đái tháo đường, Rau chân vịt, Huyết áp cao, Cá hồi, Đau tim, Chất khoáng, Chất béo, Ngũ cốc

Không có nhận xét nào