Báo Kiến Thức: Cậu bé 7 tuổi suýt mất mạng vì lý do khiến ai cũng bất ngờ

Share:

Stephen Corner, 7 tuổi, ở thành phố Mineral, Ohio, bị đột quỵ do một loại virus bí ẩn tấn công trong khi đang chơi bóng đá vào một buổi chiều tháng 6/ 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/cau-be-7-tuoi-suyt-mat-mang-vi-ly-do-khien-ai-cung-bat-ngo-1124289.html

Giữa trận đấu, Stephan kêu đau đầu, và đến giờ nghỉ, cậu bé chạy lại ngồi trên lòng mẹ thì đột nhiên ngã gục xuống. Nicole Cavall, mẹ của Stephen vội ôm chặt lấy cậu bé và khẩn trương đưa đến bệnh viện.

Các bác sĩ cho chụp scan và phát hiện ra một trong những động mạch não chính trong não bộ của cậu bé bị tắc, gây ra đột quỵ.

Không có biểu hiện chấn thương hoặc rách động mạch, các bác sĩ tin rằng đó là do phản ứng viêm của cơ thể đối với một căn bệnh do virus gây ra.

Các bác sĩ phẫu thuật đã đặt một ống thông vào trong động mạch của Stephen giúp mở rộng xung quanh cục máu đông và thông tắc để phục hồi lưu lượng máu.

Tiến sĩ Neil Friedman, giám đốc Trung tâm Nhi khoa Thần kinh tại Cleveland Clinic Children's, cho biết khối này có khả năng là do phản ứng viêm của cơ thể trước một căn bệnh do virus.

Khoảng 12 trong 100.000 trẻ em dưới 18 tuổi bị đột quỵ. Trẻ em thường không được điều trị sớm trong vòng 24 giờ sau khi bắt đầu cơn đột quỵ do mọi người còn thiếu nhận thức chung về đột quỵ ở trẻ em.

Mẹ của Stephen cho biết cậu bé đã trở lại bình thường, nhưng phải đeo một chiếc vòng tay cảnh báo y tế, và uống aspirin mỗi ngày một lần.

Stephen hiện trở thành một phần trong nghiên cứu về các loại virus khác nhau và các dấu hiệu virus có thể gây đột quỵ.

An Lê/ Theo DailyMail

Tìm kiếm:✨

  • Đột quỵ, Não, Máu đông, Bác sĩ, Cơ thể, Nghiên cứu, Động mạch, Cho biết, Uống aspirin, Vi-rút, Theo Dailymail, Scan, Ohio, Huyết khối, Mạch máu, Động mạch vành, Động mạch cảnh, Nhi khoa, Tế bào não, Bộ não, Vỏ não

Không có nhận xét nào