Báo Kiến Thức: Căn bệnh hiểm nghèo khiến người đàn ông chết đi sống lại 9 lần

Share:

Mắc căn bệnh hiểm nghèo, một người đàn ông 29 tuổi sống ở London (Anh) đã chết đi sống lại 9 lần vì thường xuyên rơi vào tình trạng tim ngừng đập từ khi 20 tuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/can-benh-hiem-ngheo-khien-nguoi-dan-ong-chet-di-song-lai-9-lan-1125956.html

Mắc bệnh hiểm nghèo, Jamie Poole (London) thường xuyên đối mặt với "cửa tử" do tim ngừng đập đột ngột kể từ khi anh 20 tuổi.

Anh đã trải qua 9 lần “chết đi sống lại” vì tình trạng suy tim, bệnh cơ tim phì đại. Các bác sĩ cho rằng trái tim của anh chỉ có thể kéo dài thêm 5 năm nữa.

Mặc dù mắc căn bệnh hiểm nghèo và có thể chết bất cứ khi nào nhưng Poole vẫn cố gắng tận hưởng cuộc sống theo cách của mình.

Anh đi du lịch khắp nơi trên thế giới và trượt tuyết ở dãy Alps bất chấp việc được các bác sĩ khuyên nên tránh tập thể dục.

Các bác sĩ cho biết, Poole mắc căn bệnh cơ tim phì đại, một tình trạng khiến một phần của cơ tim trở nên dày lên. Điều này làm cho cơ quan này ít có khả năng bơm máu đúng cách xung quanh cơ thể, gây ra các biến chứng đôi khi gây tử vong.

Một số bệnh nhân có thể sống với tình trạng này và không bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng căn bệnh của Poole phức tạp và nguy hiểm hơn.

Hiện tại, Poole phải đeo một thiết bị điện tử được gọi là ICD bên trong cơ thể. Thiết bị này có thể tự khởi động lại tim khi nó dừng lại.

Poole kể, lần đầu tiên anh bị ngừng tim là khi anh 20 tuổi. Các bác sĩ đã mất 45 phút cấp cứu để hồi phục nhịp tim cho anh.

Từ đó đến nay, anh đã 9 lần bị ngừng tim và anh tin rằng mình đã có mọi trải nghiệm cận tử, từ việc ngoài cơ thể nhìn thấy “ánh sáng trắng” và “ánh sáng vàng”. Anh gọi nó là “tám giây chết” khi anh ấy biết điều gì sắp tới nhưng không thể làm gì được. Ảnh: BS.

Thảo Nguyên (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Căn bệnh, Bệnh, Bác sĩ, Nhịp tim, Cơ thể, Tập thể dục, Tiên Anh, Dãy Alps, Biến chứng, London, Từ đó, Ánh sáng trắng, Nhồi máu, Động mạch, Vữa xơ động mạch

Không có nhận xét nào