Báo Khỏe Plus 24h: Những người này ăn tỏi chẳng bổ béo gì mà còn rất hại

Share:

Tỏi được ví như thần dược chữa bách bệnh, tuy nhiên trong một vài trường hợp nhất định phải kiêng tỏi nếu không muốn bệnh nặng thêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/khoe-a-z/nhung-nguoi-nay-an-toi-chang-bo-beo-gi-ma-con-rat-hai-801650.html

Bệnh về mắt

Ăn tỏi nhiều và trong thời gian dài có thể làm tổn thương mắt. Vì vậy người có bệnh về mắt, giảm thị lực, hoa mắt… không nên ăn tỏi.

Ngoài khuyến cáo ăn ít tỏi, người có bệnh về mắt được khuyên nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A, vitamin B1 và riboflavin, chẳng hạn như gan động vật, thịt nạc, trứng, sữa, cà rốt, cà chua...

Bệnh viêm gan

Một số thành phần của tỏi khi vào dạ dày gây kích thích mạnh, ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn. Nếu người ăn có bệnh gan thì điều này sẽ gây triệu chứng buồn nôn.

Hơn nữa, các thành phần dễ bay hơi của tỏi làm giảm hemoglobin có thể dẫn đến thiếu máu, không có lợi cho việc điều trị bệnh gan.

Người bị tiêu chảy

Người bị viêm đường ruột hoặc tiêu chảy không do vi khuẩn thì không nên ăn tỏi. Lý do, tỏi kích thích ruột dẫn đến tăng acid uric niêm mạc ruột, gây phù nề, khiến bệnh tồi tệ hơn.

Bệnh nhân sắp phẫu thuật

Những người sắp tiến hành phẫu thuật không nên ăn tỏi ít nhất 2 tuần trước. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn tỏi trước khi phẫu thuật sẽ làm kéo dài thời gian chảy máu.

Những người huyết áp thấp

Tỏi được biết đến với hiệu quả trong việc giảm huyết áp. Đó là lý do tại sao những người đã có huyết áp thấp không nên ăn tỏi. Tỏi có thể làm giảm huyết áp quá mức và gây ra các biến chứng.

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tìm kiếm:✨

  • KHÔNG NÊN, Thực phẩm, Tiêu hóa, Bệnh, Huyết áp thấp, Bệnh gan, Viêm gan, Kích thích, Ảnh hưởng, He-mô-glô-bin, Vitamin a, Tạp chí Sống Khỏe, ĂN NHIỀU, KHÔNG MUỐN, Ợ chua, Huyết áp cao, Hành tây, Thị lực, Viêm giác mạc, Bách bệnh, Thiên đầu thống, Tỏi khô, Xơ gan, Cà chua, Tiêu chảy

Không có nhận xét nào