Báo Khỏe 365: Bình Dương: Bé gái chết sau cú va chạm giao thông bị cuốn vào gầm container

Share:

Trước nguyện vọng của gia đình là mong muốn giữ lại bàn tay cho con gái để không ảnh hưởng thẩm mỹ, tâm lý về sau và để bé có thể thực hiện ước mơ làm nhà thiết kế; các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tạo hình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/binh-duong-be-gai-chet-sau-cu-va-cham-giao-thong-bi-cuon-vao-gam-container-52406.htm

Theo thông tin ban đầu từ mẹ của cháu bé, vào buổi sáng ngày 24/9 v]af qua, khi chị đang chở con gái là P.T.H.T đến trường trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, TX.Dĩ An, Bình Dương thì xảy ra tai nạn giao thông.

Sau cú va chạm mạnh vào xe container, xe máy của mẹ con cháu H.T bị kéo lê một đoạn, chị và con trai ngã văng ra ngoài, còn bé gái H.T thì bị cuốn vào gầm container, bị bánh xe chèn lên cán nát một bàn tay.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Sau khi sơ cứu tại một cơ sở y tế , bé P.T.H.T đã được chuyển lên BV Nhi Đồng 2 trong trạng thái còn tỉnh táo. Tại đây, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, bệnh nhi bị thương tích rất nặng nề, rất khó để phẫu thuật và tạo hình lại bàn tay của bé nên nguy cơ bị tháo khớp là rất lớn.

Trước nguyện vọng tha thiết của gia đình là mong muốn giữ lại bàn tay cho con gái để không ảnh hưởng thẩm mỹ, tâm lý về sau cũng như để bé có thể thực hiện ước mơ làm nhà thiết kế; các bác sĩ trực đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp và quyết định xử trí tổn thương, phẫu thuật tạo hình ngay cho bệnh nhi.

Bệnh nhi sau khi được phẫu thuật.

Ê-kíp phẫu thuật đã cố gắng bảo tồn được 4 ngón tay cho bệnh nhi. Sau phẫu thuật, các ngón tay đã hồng hào hơn. Hiện tại bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ khuyến cáo, sau khi xảy ra tai nạn, người nhà cố gắng đưa nhanh người bị nạn tới cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu vết thương. Sau đó chuyển người bị thương vào cơ sở y tế đủ điều kiện để điều trị.

Hoàng Hương (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Phẫu thuật, Bệnh nhân, Bác sĩ, Bệnh viện, Điều trị, Cấp cứu, Vết thương, Êkíp, RẤT LỚN, Ngay sau đó, Bình Dương, Công-te-nơ, Mỹ Phước Tân Vạn, BV Nhi đồng 2, Xảy ra tai nạn, Va chạm mạnh, Mổ cấp cứu, Người bị nạn, Thương tích, Ngón tay

Không có nhận xét nào