Báo Hải Quan: Thông tin mới nhất vụ việc bé hai tuổi tử vong sau truyền dịch

Share:

Liên quan tới sự việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi truyền dịch chữa tiêu chảy ở phòng khám trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP.Hà Nội), ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, phòng khám đã hoạt động quá phạm vi, không được phép truyền dịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/thong-tin-moi-nhat-vu-viec-be-hai-tuoi-tu-vong-sau-truyen-dich.aspx

Phòng khám tư nhân của bác sỹ Cúc-nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Internet

Theo ông Trung, Phòng khám này được phép khám chữa bệnh các bệnh nội khoa thông thường và không làm các thủ thuật. Và các phòng khám không được tiêm truyền khi chưa được phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Hiện nay Sở Y tế Hà Nội rất hạn chế cấp giấy phép cho phòng khám thực hiện kỹ thuật chuyên sâu, chủ yếu cấp cho các phòng khám đa khoa, cấp cứu vì truyền dịch dễ gây sốc phản vệ kể cả với những loại thuốc thông thường.

Liên quan đến sự việc, ngày 17/10, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin vụ cháu bé tử vong sau truyền nước ở phòng khám tư trên địa bàn quận Long Biên. Đồng thời xử lý nghiêm vi phạm nếu có, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 25/10.

Trước đó, ngày 15/10, bệnh nhi N.G.B được gia đình đưa đến khám tại Phòng khám của bác sỹ Nguyễn Thị Kim Cúc do có triệu chứng ho và sốt. Sau khi được bác sĩ Cúc kê đơn thuốc nhưng vẫn không khỏi, ngày 16/10, gia đình tiếp tục đưa bé Bảo quay lại phòng khám của bác sỹ Cúc.

Bệnh nhi được bác sỹ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (Ringer Lactat) nhưng chỉ sau khoảng 15 phút, bé trai có biểu hiệu tím tái. Ngay lập tức, bác sỹ này đã rút kim truyền và gọi ô tô đưa cháu đi cấp cứu tại BVĐK Đức Giang.

Bệnh nhi nhập viện Khoa Cấp cứu BVĐK Đức Giang với dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được huyết áp, đồng tử giản. Mặc dù đã được các bác sỹ cấp cứu theo phác đồ nhưng không có kết quả. Bệnh nhi được chẩn đoán tử vong ngoài bệnh viện.

D.Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Truyền dịch, Phòng khám, Bé trai 22, Nguyễn Thị Kim Cúc, Tử vong, Tháng tuổi, Bệnh nhi, Bác sĩ, Sở Y Tế Hà Nội, Tiêu chảy, Long Biên, Cấp cứu, Y dược tư nhân, Ringer Lactat, Lý Hành, TP.Hà Nội, Khoảng 15, Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Ủy ban nhân dân thành phố, Internet, Tiêm tĩnh mạch, Ngoại khoa, Đồng tử, Thuốc, Đơn thuốc, Phác đồ, Sở y tế

Không có nhận xét nào