Báo Giao Thông: Cấp cứu thành công sản phụ vỡ tử cung

Share:

Các bác sĩ Khoa Sản BV ĐK Sơn Tây vừa cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung chỉ trong 10 phút từ khi nhập viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/cap-cuu-thanh-cong-san-phu-vo-tu-cung-d277385.html

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe sản phụ Nguyễn Thị V. sau ca phẫu thuật

Trước đó, sản phụ Nguyễn Thị V. (32 tuổi, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) có thai 36 tuần nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, tỉnh, vật vã, da xanh tái, niêm mạc nhợt, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Thăm khám, siêu âm bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu, sẹo mổ bóc nhân xơ cũ nghi do vỡ tử cung.

Các bác sĩ khẩn trương hội chẩn, hồi sức tích cực, truyền máu và đồng thời tiến hành phẫu thuật cứu được thai nhi và sản phụ. Theo BS. Kiều Thanh Vân, trưởng kíp phẫu thuật, sản phụ bị vỡ sừng tử cung do có sẹo mổ bóc nhân xơ cũ dẫn đến chảy máu ồ ạt. Kíp phẫu thuật đã tiến hành mổ để cứu con, đồng thời cắt tử cung của người mẹ và khâu cầm máu.

Mọi việc được tiến hành chỉ trong 10 phút từ khi tiếp nhận sản phụ đến khi lấy được cháu bé. Hiện tại, sau phẫu thuật mẹ con sản phụ đã qua cơn nguy kịch.

A.Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Sản phụ, Bác sĩ, Bệnh nhân, Thai nhi, Tử cung, Chảy máu, Phẫu thuật, Vỡ tử cung, Ca Phẫu thuật, Trước đó, Kiều Thanh Vân, Da Xanh, Hà Nội, Phúc Thọ, Dạ con, Cổ tử cung, Có thai ngoài tử cung, Ống dẫn trứng, Sẹo lồi, Niêm mạc, Hồi sức cấp cứu

Không có nhận xét nào