Báo Gia Đình VN: Ăn sầu riêng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Share:

Sầu riêng là loại quả béo ngậy, nhiều dưỡng chất, được rất nhiều bà bầu yêu thích. Tuy nhiên, ăn loại quả này có gây ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/an-sau-rieng-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong-d135464.html

Sầu riêng là loại quả nhiều dinh dưỡng

Sầu riêng là loại trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á ở các nước miền nhiệt đới nhưng không phải ai cũng chịu được mùi thơm của nó. Trung bình mỗi quả sầu riêng nặng khoảng 600 g, cung cấp năng lượng tuyệt vời . Tính 100 g sầu riêng sẽ cung cấp khoảng 147 Kcal năng lượng, chiếm khoảng 7 % lượng năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày.

Sầu riêng là loại quả nhiều dinh dưỡng, nhưng không phải bà bầu nào cũng ăn được, cũng không nên ăn quá nhiều (Ảnh minh họa)Ăn sầu riêng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Theo các chuyên gia, bà bầu nên ăn sầu riêng nhưng không được ăn quá nhiều, dễ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Bà bầu thừa cân không nên ăn sầu riêng:

Sầu riêng rất giàu năng lượng, mỗi 100g cung cấp đến 144kcal. Do vậy, những mẹ bầu bị thừa cân trong quá trình mang thai thì không nên ăn quả sầu riêng.

Bà bầu cao huyết áp không nên ăn sầu riêng

Sầu riêng có nhiều đường, tính nóng nên nếu bà bầu bị huyết áp cao cũng không nên ăn vì dễ bị tăng huyết áp, bốc hỏa, đầy hơi, khó tiêu.

Bà bầu bị tiểu đường nên hạn chế ăn sầu riêng

Do sầu riêng có nhiều đường nên dùng nhiều sẽ sinh nhiệt, nóng trong người gây nổi mụn, tiểu vàng; vì vậy bà bầu bị tiểu đường cũng không nên ăn nhiều…

-> Ăn cà rốt có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Video: Clip Nụ cười đáng yêu hài hước của trẻ em gây bão

Tìm kiếm:✨

  • Bà bầu, Thai nhi, Dinh dưỡng, KHÔNG NÊN, Cơ thể, Dưỡng chất, Hạn chế, Vi-đê-ô, Ảnh hưởng, ĂN NHIỀU, Đường Nên, Thừa cân, Gây bão, Video clip, Huyết áp cao, Sinh nhiệt, Thai kỳ, Hương vị, Nam á, Tâm thu, Thuốc hạ huyết áp, Mụn trứng cá, Cà rốt, Chết lưu, Mùi thơm, Bệnh tiểu đường, Nước ối

Không có nhận xét nào