Báo Gia Đình Mới: Bị que tăm dài 8cm đâm vào mông suốt 2 tuần mà không biết

Share:

Kêu đau mông, đi lại khó khăn, đến khi vào viện thăm khám thì bệnh nhân phát hiện que tăm dài 8cm nằm sâu trong cơ thể suốt 2 tuần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/bi-que-tam-dai-8cm-dam-vao-mong-suot-2-tuan-ma-khong-biet-d14449.html

Chiều 18/10, thông tin từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, đơn vị mới phẫu thuật thành công cho bệnh nhi N.S.Q. (9 tuổi, ở Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) lấy ra một que tăm dài 8cm ở vùng mông.

Trước đó, cháu Q. được gia đình mang đến bệnh viện trong tình trạng có một khối bất thường, đau nhiều ở vùng mông, đi lại khó khăn.

Chiếc tăm dài được lấy từ mông bệnh nhi

Bệnh nhi đã đi khám ở một số cơ sở y tế nhưng sau nhiều ngày vẫn không phát hiện được nguyên nhân.

Điều đáng nói là bệnh nhi không hề nhớ mình bị chấn thương như thế nào, không có tiền sử chấn thương, ngoài da không có dấu hiệu vết thương.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp chiếu, bác sĩ phát hiện bệnh nhi có dị vật vùng mông phải.

Tuy nhiên, dị vật không cản quang nên việc xác định vị trí, kích thước trong quá trình phẫu thuật rất khó khăn.

Sau khoảng 1 tiếng tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra được dị vật là que tăm sắc nhọn (khoảng 8cm) nằm sâu trong khối cơ mông của bệnh nhi.

Bác sỹ Nguyễn Duy Quyết Trưởng Khoa Chi Trên, là người đã phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, đây là một trường hợp hiếm gặp, trước đó bệnh nhân bị que tăm đâm vào vùng mông phải mà không hề hay biết, sau 2 tuần thấy sưng đau vùng mông phải mới đi khám.

Với trường hợp này, nếu không được phẫu thuật kịp thời rất nguy hiểm; nguy cơ gây nhiễm trùng rất cao, có thể gây ra các ổ áp xe trong cơ mông, diễn tiến dần có thể gây hoại tử và tổn thương các mạch máu thần kinh.

L.M

Tìm kiếm:✨

  • Phẫu thuật, Bệnh nhi, Bác sĩ, Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nguyễn Duy Quyết, Bệnh nhân, Cho biết, Phát hiện, Áp xe, Cơ thể, Cơ sở y tế, Suốt 2, Nghệ An, Thuốc bôi, Chấn thương chỉnh hình, Mạch máu, Trưởng khoa, Thần kinh

Không có nhận xét nào