Báo GD&TĐ: Ly rượu hàng ngày làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 20%

Share:

Có những bài báo nói về lợi ích cho sức khỏe của một ly rượu vang hoặc các loại đồ uống có cồn khác có lẽ đã bị phóng đại lên, theo một nghiên cứu cho thấy uống rượu thường xuyên - ngay cả trong giới hạn 'an toàn' – cũng có thể tăng phần trăm nguy cơ tử vong sớm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ly-ruou-hang-ngay-lam-tang-nguy-co-tu-vong-som-len-20-3955592-c.html

Các nhà nghiên cứu Mỹ tập trung vào tác động của loại đồ uống có cồn hạng nhẹ và uống rượu thường xuyên phát hiện rằng những người tiêu thụ rượu trong bốn hoặc nhiều ngày một tuần sẽ tăng nguy cơ tử vong sớm lên 20%.

Nghiên cứu trước đây đã gợi ý những lợi ích cho tim từ một loại đồ uống hàng ngày, được gán cho nhiều chất chống oxy hóa có lợi là trong rượu vang đỏ, giảm khả năng đông máu hoặc đơn giản là tính chất giảm stress của nó.

Tuy nhiên, các bác sĩ Trường Y khoa Washington khẳng định rằng khi mọi người uống quá nhiều rượu sẽ không có lợi ích, không những thế lại còn gặp nhiều rủi ro khác.

"Chúng ta biết rằng ngay cả những người uống rượu nhẹ hàng ngày cũng có thể đối diện nguy cơ tử vong", tiến sĩ Sarah Hartz cho biết.

Thi thoảng chúng ta có thể thưởng thức 1 đến 2 ly rượu, cũng như để bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch, nhưng nếu lạm dụng vào thông tin “uống rượu vang có thể chữa bệnh” và uống vài ly mỗi ngày thì bạn đang tự hại mình. Đối với nguy cơ ung thư, uống bất kỳ loại đồ uống có cồn nào cũng đều mang đến sự bất lợi.

Tiến sĩ Hartz cũng cho rằng, người lớn không nên thường xuyên uống nhiều hơn 14 đơn vị một tuần, tức là khoảng sáu ly rượu trung bình (175ml) một tuần.

Trong nghiên cứu của họ, Tiến sĩ Hartz và các đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu từ hơn 400.000 người trưởng thành ở độ tuổi từ 18 đến 85 và nhận thấy nguy cơ tử vong sớm hơn 20% khi mọi người uống rượu vượt mức cho phép trong một tuần.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy mức tăng rủi ro 20% ở tất cả các nhóm tuổi. Nhưng trong khi các tác giả nói rằng những người ở độ tuổi 20 và 30 - mức tỷ lệ tử vong tự nhiên thấp hơn nên họ không đặc biệt quan tâm đến vấn đề này và xem nhẹ chúng.

“Nhìn chung, tôi nghĩ mọi người không nên giữ khái niệm uống một ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh khi chưa thật sự hiểu rõ về tính năng của nó.” Tiến sĩ Hartz bổ sung.

Trần Khanh

Tìm kiếm:✨

  • Cơ Tử, Một tuần, Ly rượu, Các đồng nghiệp, Tiến sĩ, Cơ thể, Nghiên cứu, Nhà nghiên cứu, Tử vong, Bác sĩ, Mỹ, Rượu vang, Đồ uống

Không có nhận xét nào