Báo Em Đẹp: Ăn những loại thực phẩm này quá nhiều có thể nguy hại sức khỏe đấy

Share:

Để bảo vệ sức khỏe bạn không nên tiêu thụ những thực phẩm dưới đây quá nhiều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/song-khoe/an-nhung-loai-thuc-pham-nay-qua-nhieu-co-the-nguy-hai-suc-khoe-day-20181030133916984.htm

Trà

Vào năm 2014, một người đàn ông 56 tuổi đã phải nhập viện vì bị suy thận do uống quá nhiều trà đá. Mỗi ngày ông uống khoảng 16 ly trà đá. Trà đen có hàm lượng cao oxalat - một chất gây nên sỏi thận và thậm chí còn dẫn đến suy thận nếu sử dụng quá liều. Để bả vệ sức khỏe, bạn không nên uống quá 6 tách trà đen mỗi ngày.

Hạt nhục đậu khấu

Nếu bạn ăn một chút nhục đậu khấu, bạn sẽ không sao cả. Nhưng nếu bạn ăn hơn 2 muỗng canh hạt đậu khấu, bạn có thể bị ảo giác.

Nước ngọt

Nước ngọt có chứa rất nhiều đường. Theo các chuyên gia, uống hơn 30ml/kg trọng lượng cơ thể có thể dẫn đến tử vong.

Cá ngừ

Cá ngừ chứa nhiều thủy ngân hơn những loại cá khác. Vì vậy, nếu một người nặng 68kg không nên ăn quá 136gram cá ngừ trong 9 ngày. Ăn nhiều cá ngừ cơ thể sẽ tích tụ dần dẫn đến ngộ độc.

Cam thảo

Ăn khoảng 45gr cam thảo trong vòng 2 tuần có thể mắc các vấn đề về tim mạch. Đó là do cam thảo chứa glycyrrhizin - một chất hóa học dẫn làm giảm nồng độ kali. Khi mức kali giảm, huyết áp tăng lên gây suy tim.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Tìm kiếm:✨

  • Cam thảo, Cá ngừ, Quá nhiều, Nếu bạn, Trà đá, Ka-li, ĂN NHIỀU, KHÔNG NÊN, Cơ thể, Suy thận, Nhập viện vì, Tử vong, Ngộ độc, Trần bì, Kim ngân hoa, Sơn chi, Thảo quyết minh, Bệnh thận, Sỏi thận, Chất hóa học, Cá biển

Không có nhận xét nào