Báo Doanh Nghiệp: Hoa thiên lý - 'thần dược' trị bệnh trĩ

Share:

Ngoài giá trị làm thức ăn và làm thuốc hoa thiên lý thần dược trị bệnh trĩ, chỉ 4 - 5 lần đã thấy hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hoa-thien-ly-than-duoc-tri-benh-tri/2018101804183932

Thiên lý là cây mọc leo, thân hơi có lông, nhất là ở những bộ phận còn non. Lá hình tim, đầu lá nhọn, có lông trên các gân lá. Hoa khá to, mọc thành chùm, màu vàng xanh lục nhạt, thơm, có cuống to, hơi có lông, dài 10-20mm, mang nhiều tán mọc mau liền với nhau.

Hoa thiên lý - trị bệnh trĩ.

Lá và hoa thiên lý không những chế biến thành món ăn khá ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ và sa dạ con hiệu nghiệm. Người phụ nữ mang thai bị trĩ cũng có thể dùng hoa thiên lý để trị bệnh mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến .

Chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

Hoa thiên lý chữa bệnh trĩ: Chỉ 4 - 5 lần đã thấy hiệu quả. Ngoài giá trị làm thức ăn và làm thuốc, gần đây người ta còn nghiên cứu dùng lá thiên lý chữa trĩ (lòi dom) có tốt.

Cách dùng

Lấy 100g lá thiên lý non và bánh tẻ, rửa sạch, giã nhỏ với 5g muối ăn, thêm 30ml nước cất, lọc qua gạc sạch. Rửa sạch chỗ lòi dom bằng nước pha thuốc tím, lấy bông tẩm nước thiên lý đắp lên. Băng như đóng khố. Ngày làm 1-2 lần. Thường chỉ chữa 4-5 ngày như trên đã thấy có kết quả tốt.

Bát canh nấu với hoa và lá thiên lý non không những có giá trị dinh dưỡng mà còn được coi là một bài thuốc mát và bổ, còn trừ được giun kim. Có thể nấu canh thiên lí suông, hoặc nấu với giò sống, cua, tôm, thịt nạc đều tốt.

Ngoài ra, đây không những là món ăn dân dã trong bữa ăn hàng ngày mà còn là vị thuốc rất tốt trong việc chữa mất ngủ, căng thẳng đầu óc. Nó có vị ngọt, tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là vị thuốc an thần, giúp ngủ ngon giấc, thậm chí còn giúp trị táo bón cho mẹ bầu.

Theo Phụ nữ Ngày nay

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh trĩ, Bài thuốc, Thuốc, Trị bệnh, Lòi dom, Chữa bệnh, Vị thuốc, Vàng xanh, Trị táo bón, Hoa Thiên, HOA KHÁ, Lý Thần, Giun đũa, Phiến lá, Hành khô, Dược tính, Rau muống luộc, Rôm sảy, Bánh tẻ

Không có nhận xét nào