Báo Dân Việt: Vụ bé 22 tháng tử vong ở Hà Nội: Phòng khám tư sai phạm thế nào?

Share:

Thông tin từ cơ quan chức năng, phòng khám của bà Nguyễn Thị Kim Cúc (Ngô Gia Tự, Long Biên, TP.Hà Nội) – nơi xảy ra sự việc cháu bé 22 tuổi tử vong sau truyền dịch – đã hoạt động quá phạm vi cho phép.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/vu-be-22-thang-tu-vong-o-ha-noi-phong-kham-tu-sai-pham-the-nao-922604.html

Cụ thể, hôm nay (18.10), ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, phòng khám trên hoạt động quá phạm vi, không được phép truyền dịch.

Theo ông Trung, phòng khám của bà Cúc hoạt động trong phạm vi chuyên môn hiện nay là khám chữa bệnh các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật.

Với các phòng khám này không được tiêm truyền khi chưa được phê duyệt danh mục kỹ thuật. Vị Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân cho biết, hiện nay Sở Y tế Hà Nội rất hạn chế cấp giấy phép cho phòng khám thực hiện kỹ thuật chuyên sâu, chủ yếu cấp cho các phòng khám đa khoa, cấp cứu vì truyền dịch dễ gây sốc phản vệ kể cả với những loại thuốc thông thường.

Phòng khám của bác sĩ Cúc được xác định đã hoạt động quá phạm vi cho phép, không được phép truyền dịch nhưng bác sĩ này vẫn thực hiện việc này.

Về diễn biến vụ việc, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 15.10 cháu N.G.B (22 tháng tuổi, ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến khám tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc với các dấu hiệu ho, sốt.

Sau đó, bác sĩ Cúc kê đơn thuốc điều trị tại nhà, sau khi uống thuốc 1 ngày bệnh nhân không đỡ, kèm theo bị tiêu chảy, nôn nhiều lần nên gia đình đưa cháu B đến khám lại tại phòng khám của bác sĩ Cúc vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 16.10. Tại đây, cháu B được bác sĩ khám và trực tiếp truyền dịch (loại dịch Ringer lactat), truyền được 15 phút thì bệnh nhân có dấu hiệu tím tái, bác sĩ Cúc ngay lập tức rút kim truyền và trực tiếp cùng gia đình đưa bệnh nhân vào BV Đa khoa Đức Giang cấp cứu vào hồi 17 giờ 40 phút.

Bé trai 22 tháng tuổi được xác định tử vong trước khi đến Bệnh viện Đức Giang.

Tại bệnh viện Đức Giang, bệnh nhi 22 tháng tuổi có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4mm, không phản xạ ánh sáng…

Ngay sau đó, cháu B được cấp cứu theo phác đồ ngừng tim nhưng không có kết quả, bệnh nhân được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện thủ tục pháp y với bệnh nhân. Toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc và vật tư liên quan đến việc khám và điều trị bệnh của bệnh nhân tại phòng khám đã được cơ quan chức năng niêm phong để phục vụ điều tra.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Truyền dịch, Phòng khám, Bé trai 22, Nguyễn Thị Kim Cúc, Tử vong, Tháng tuổi, Bệnh nhi, Bác sĩ, Sở Y Tế Hà Nội, Tiêu chảy, Long Biên, Công an quận Long Biên, Cấp cứu, Gia Lâm, Y dược tư nhân, KHÔNG LÀM, Ringer Lactat, Hà Nội, Lý Hành, Tiêm tĩnh mạch, Ngoại khoa, Đồng tử, Thuốc, Đơn thuốc, Pháp y, Phác đồ

Không có nhận xét nào