Báo Dân Việt: Hội chứng mặt sư tử hiếm gặp, người đàn ông này bị tất cả mọi người kinh sợ

Share:

Chỉ vì khuôn xương mặt phát triển quá lớn, người đàn ông này đã bị hội chứng mặt sư tử hiếm gặp, chỉ có cách phẫu thuật để gọt bỏ phần xương thì khuôn mặt mới trở lại bình thường được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/hoi-chung-mat-su-tu-hiem-gap-nguoi-dan-ong-nay-bi-tat-ca-moi-nguoi-kinh-so-920826.html

Suresh ở Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ dường như đã tìm thấy lại cuộc sống của mình sau ca phẫu thuật miễn phí. Vị bác sĩ nói rằng tình trạng của Suresh được xem là rất nghiêm trọng và tính tới thời điểm này chỉ có vài trường hợp được ghi nhận.

Trong suốt nữa cuộc đời của mình, Suresh đã phải chịu bao khổ cực chỉ vì căn bệnh quái ác khiến tất cả mọi người gọi ông là quái vật. Trong suốt 20 năm tuyệt vọng tìm kiếm sự giúp đỡ kể từ lúc phát bệnh năm 18 tuổi, ông đã không ngừng hy vọng một ngày nào đó sẽ có người giúp ông khỏi bệnh.

Căn bệnh mà Suresh mắc phải được gọi là hội chứng mặt sư tử, xương hàm phát triển quá lớn, xương gò má to và nhô ra khỏi mặt, cái mũi nhỏ lại, hốc mắt sâu hơn, khiến khuôn mặt trở nên rất kỳ quái trông giống như một con sư tử.

Nhờ bác sĩ phẫu thuật của mình, tiến sĩ Sunil Richardson ở Nagercoil, một thành phố ở mũi phía nam của Ấn Độ, khuôn mặt của Suresh giờ đã hoàn toàn biến đổi.

Tiến sĩ Richardson nói: "Bệnh nhân này đã đến gặp rất nhiều bác sĩ phẫu thuật và điều trị nhưng chưa có ai giúp được. Vì là một bệnh nhân nghèo, nên chúng tôi đã phẫu thuật miễn phí và ông ta chỉ cần trả chi phí thuốc men mà thôi".

Hội chứng này bị gây ra do đột biến sớm trong thai kì, nó không di truyền. Các dấu hiệu ban đầu có thể bao gồm hàm bị sưng phồng cách xa nhau. Trong một số ít trường hợp, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến thính giác hoặc thị lực nếu xương phát triển đâm sâu vào mắt và tai.

Mặc dù đây là căn bệnh hiếm gặp nhưng trường hợp của Suresh có những biến chứng rất nặng chưa từng được thấy. Sau 10 ngày phẫu thuật và nghỉ ngơi, Suresh được xuất viện trong trình trạng khỏe mạnh.

Nếu không chữa trị, hội chứng mặt sư tử có thể xâm lấn vào mắt, miệng và mũi, gây trở ngại cho thị giác, hơi thở và việc ăn uống. Trong trường hợp xấu nhất, nó có thể làm cho các giác quan dần mất đi trước khi chết do áp lực của não.

Theo Phan Hằng (Theo Dailymail)

Tìm kiếm:✨

  • Căn bệnh, Sư tử, Phẫu thuật, Bệnh nhân, Sunil Richardson, Điều trị, Nam Ấn Độ, Của mình, Phan Hằng, Xương gò má, Theo Dailymail, Một Con, Miễn phí, Ấn Độ, Gò má, Hàm dưới, Thính giác, Phát bệnh, Giác quan, Đục thủy tinh thể, Thần kinh thị giác, Nhãn khoa

Không có nhận xét nào