Báo Dân Việt: Dân chơi bút ký – Kỳ 3: Mê mẩn trong cơn 'phê' cỏ và đường về góc tối

Share:

Lần mà Thắng bỏ được lâu nhất phải kể đến việc ốm gần nửa tháng trong viện, nhưng cái việc 'tạm ngừng' hút cỏ chỉ vỏn vẹn được có 6, 7 ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/phap-luat/dan-choi-but-ky-ky-3-me-man-trong-con-phe-co-va-duong-ve-goc-toi-920409.html

Một thanh niên “chuyên cần” đang quấn cỏ.

Mê mẩn trong cơn “phê” cỏ quên ngày tháng

Thu lại vẻ cợt nhả giữa hai anh em, tôi thấy được trong ánh mắt của Thắng một cảm giác xa lạ, một cảm giác thật khó tả. Chợt nhìn lại bản thân mình, tôi cảm nhận được bây giờ sự thân quen giữa hai người càng ngày càng phai nhạt, tưởng như trước mắt tôi không phải là cậu em kém mấy tuổi cùng khu hay bám theo tắm mưa lúc còn nhỏ nữa. Thắng đã là một chàng thanh niên, cũng sắp trở thành một người đàn ông, nhưng cuộc sống vẫn cứ lận đận như vậy.

Thắng thừa nhận với tôi, việc hút cỏ liên tục trong một thời gian dài đã khiến bản thân Thắng không thể bỏ được “thói quen” này. Lần mà Thắng bỏ được lâu nhất phải kể đến việc ốm gần nửa tháng trong viện, nhưng cái việc “tạm ngừng” hút cỏ chỉ vỏn vẹn được có 6, 7 ngày.

Sau 3 năm triền miên, mê mẩn trong những cơn “phê” cỏ quên ngày tháng, ở cái tuổi ngoài 20, độ tuổi sung sức nhất trong cuộc đời mà nhìn cậu em tôi làm bất kỳ thứ gì cũng chậm chạp như một ông lão đã qua thất tuần. Công việc không ổn định, ăn bữa nay lo bữa mai mà bản thân Thắng cũng chẳng hề quan tâm, chỉ cần lúc stress quay trở về với làn khói mờ ảo đến từ cỏ, có lẽ thế là đủ.

Khó có thể tin được với lý do qua loa như “muốn vui” mà các thanh, thiếu niên cứ mãi lao theo những chất kích thích, làn khói đem lại ảo giác chẳng phải thật, nguy hại đến thần kinh và sức khỏe.

Đường về góc tối

Các nam thanh, nữ tú bị bắt vì tàng trữ trái phép chất ma túy, bao gồm cả cỏ năm 2016 tại TP.HCM.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ việc các dân chơi “ngáo đá” hay “phê” cỏ sử dụng hung khí thực hiện hành vi cướp, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích cho người khác hoặc thậm chí là án mạng, đã cho thấy tác hại khôn lường của ma túy tổng hợp hay ma túy thảo mộc như “cỏ”.

Không chỉ gây hại đến sức khỏe của người sử dụng, các loại ma túy dạng thảo mộc còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng với người xung quanh khi hít phải khói của chúng. Các tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người có thể kể đến như rối loạn thần kinh, buồn ngủ, đau đầu, tăng nhịp tim, đột quỵ, tổn thương thậm chí mất khả năng điều khiển hoặc bất tỉnh.

Riêng cỏ Mỹ có thể gây những hậu quả nghiêm trọng lâu dài lên não của người dùng. Người lạm dụng dùng cỏ Mỹ có hiện tượng teo não. Não thất giãn rộng, nhưng không thấy có khu vực cụ thể nào bị tổn thương nghiêm trọng.

Cứ thế, những người trẻ, những tương lai của gia đình, xã hội lao theo làn khói mờ ảo không có hồi kết. Bỏ qua vấn đề kinh tế, bỏ qua nguy hại về sức khỏe bản thân, họ cũng bỏ qua luôn việc có thể bản thân mình là hiểm họa với những người xung quanh. Điều này đã tạo ra một lối sống ích kỷ, chỉ biết đến bản thân, không màng tương lai, không màng hệ quả, chỉ còn lại buông thả.

Có thể thấy được qua câu chuyện của Thắng, qua hình ảnh những cậu học sinh khoác chiếc áo đồng phục nhà trường, tay ve vẩy điếu cỏ đầy khói đã mở ra một góc tối. Nhưng khi tỉnh cơn “phê”, những con người ấy, lại một lần nữa, lần tìm về góc tối bằng hành động châm lửa, rít sâu, mặc kệ cái sự đời.

Ngày 4/9, Công an phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Bảo Long (SN 1995, trú tại Thúy Lĩnh, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) khi người này đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu được 1 túi nilon chứa 0,941g ma túy đá và 26 túi nilon có chứa thảo mộc khô chứa thành phần ma túy với tổng khối lượng 68,231g. Loại thảo mộc khô này còn có tên gọi khác là cỏ.

Cán bộ điều tra cho biết trong những vụ án về ma túy như trên, đa phần các đối tượng là những thanh niên mới lớn, không hề có nghề nghiệp ổn định. Một phần do bạn bè rủ rê mà sa vào ma túy còn một phần khác ưa thích hưởng thụ thì tìm đến “hút cỏ” như một thú vui.

Song Đức

Tìm kiếm:✨

  • Ma túy, Ma túy đá, Ma túy tổng hợp, Não, Thần kinh, Chất kích thích, Tổn thương, Tác hại, Về sức khỏe, NGÁO ĐÁ, Tại TP.HCM, Hà Nội, Mà Thắng, NỬA THÁNG, TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG, Mà Sa, Song Đức, Công an phường Phương Liệt, Kỳ 3, Rối loạn thần kinh, Thảo mộc, Vụ án mạng

Không có nhận xét nào