Báo Công Lý: 27 trẻ mắc bệnh tay chân miệng ở trường mầm non

Share:

27 trẻ ở Trường Mầm non Hồng Yến, phường Thạnh Xuân, quận 12 (TP.HCM) vừa được xác định mắc dịch tay chân miệng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/27-tre-mac-benh-tay-chan-mieng-o-truong-mam-non-270660.html

Ngày 5/10, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, sau khi có thông tin về ổ dịch bệnh tay chân miệng tại một trường mầm non ở quận 12, y tế dự phòng đã khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành xử lý, ngăn ngừa lây lan.

Theo báo cáo, Trường Mầm non Hồng Yến có 383 trẻ. Ca bệnh tay chân miệng đầu tiên phát hiện tại trường vào sáng 18/9, đến thời điểm hiện tại trường ghi nhận 27 trẻ (khoảng 7% ) của 8/10 lớp mắc bệnh tay chân miệng.

Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM đến kiểm tra tình hình dịch tay chân miệng tại trường Mầm non Hồng Yến

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng trường Mầm non Hồng Yến cho biết, khi có trẻ mắc bệnh, trường đã tiến hành cho các học sinh mắc bệnh nghỉ học, khử trùng, sát khuẩn trên đồ dùng, vật dụng mà trẻ tiếp xúc trong trường theo hướng dẫn của Trung tâm y tế quận 12.

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Y tế quận 12, trên địa bàn quận có hơn 28.000 trẻ đang theo học tại các trường mầm non và mẫu giáo. Trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn quận ghi nhận 51 trẻ đang theo học tại 3 trường mầm non mắc tay chân miệng.

Thống kê của Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, tính từ đầu năm đến nay, toàn TP đã có 3.500 ca bệnh tay chân miệng, 12.963 ca sốt xuất huyết và gần 115 ca mắc bệnh sởi.

Riêng dịch sởi, tuy mới bùng phát nhưng đã có dấu hiệu tăng nhanh, hiện tại, 24 quận huyện đều đã có ca bệnh, trong đó nhiều nhất là các quận 12, Tân Phú và Bình Tân, Thủ Đức.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tay chân miệng, Công an, Bệnh, Lây lan, Tiếp xúc, Cho biết, Bác sĩ, Y tế, Trường Mầm non Hồng Yến, Bệnh sởi, Tế Dự Phòng TP.HCM, Theo Báo, Mắc dịch, Dịch bệnh, Dịch cúm gia cầm, Mầm non, Sát khuẩn, Khử trùng, Mẫu giáo

Không có nhận xét nào