Báo Chính Phủ: Tim mạch học trong kỷ nguyên mới

Share:

Ngày 5/10, Hội Tim mạch Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu các thông tin về Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 diễn ra tại TP. Đà Nẵng từ ngày 5-7/10 với chủ đề 'Tim mạch học trong kỷ nguyên mới - Tiếp cận đa ngành và cá thể hóa'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/suc-khoe/tim-mach-hoc-trong-ky-nguyen-moi/348504.vgp

GS.TS Nguyễn Lân Việt, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam giới thiệu nội dung Đại hội. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đại hội có sự tham dự của 2.000 đại biểu, với hơn 300 báo cáo viên là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch Việt Nam và trên thế giới.

Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 với chủ đề “Tim mạch học trong kỷ nguyên mới - Tiếp cận đa ngành và cá thể hóa” sẽ có gần 600 bài báo cáo chuyên môn của các chuyên gia tim mạch hàng đầu trong nước và thế giới, được trình bày tại gần 200 phiên họp, đề cập đến hầu hết các lĩnh vực trong chuyên ngành tim mạch với chủ đề đa dạng và cập nhật.

Đó là các vấn đề như: Khuyến cáo về xử trí bệnh tim mạch ở phụ nữ có thai; các khuyến cáo về điều trị rối loạn mỡ máu ở các nước châu Á; các rối loạn tim mạch chuyển hóa ở người suy tim; chẩn đoán và kiểm soát tăng huyết áp tại tuyến cơ sở; tiếp cận toàn diện bệnh tim mạch ở người cao tuổi; chăm sóc đa ngành cho người bệnh tim mạch...

Bên cạnh đó, các vấn đề như chẩn đoán sớm và đánh giá toàn diện một số bệnh lý tim mạch bằng siêu âm tim; xu thế ít xâm lấn trong phẫu thuật tim và mạch máu; chiến lược điều trị và tái thông bệnh mạch vành ở người đái đường; tiếp cận đa ngành với khó thở cấp và suy tim; tiếp cận đa ngành với đau ngực và hội chứng vành cấp… cũng được đề cập.

Theo GS.TS Nguyễn Lân Việt, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, hiện nay, bệnh tim mạch đã và đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao nhất. Bên cạnh đó, chi phí cho chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng đáng kể. Tổ chức Y tế thế giới ước tính hằng năm có đến 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch và số bệnh nhân tích lũy ngày một nhiều.

Nghiên cứu của Hội Tim mạch Việt Nam cho thấy hiện nước ta có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Đặc biệt, trong những năm gần đây, bệnh lý tăng huyết áp đang được trẻ hóa với rất nhiều đối tượng đang còn trong độ tuổi lao động.

Tỉ lệ tăng huyết áp của những người từ 25 tuổi trở lên ở Việt Nam đã là 47% nhưng đến nay vẫn còn nhiều người thờ ơ, chủ quan với sức khỏe tim mạch của chính mình. Vì vậy, hội nghị Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 nhằm truyền thông tuyên truyền gián tiếp và trực tiếp tại cộng đồng để người dân có những kiến thức, những hiểu biết phòng, chống bệnh lý này.

Lưu Hương

Tìm kiếm:✨

  • Tim mạch, Hội Tim mạch, Lần thứ 16, Hội Tim mạch Việt Nam, Tăng huyết áp, Bệnh tim, Hội nghị Tim mạch, Bệnh lý, Cá nhân hóa, Điều trị, Tiếp cận, Khuyến cáo, Đà Nẵng Từ, Nguyễn Lân Việt, Lưu Hương, Hằng Năm, Việt nam, Xơ vữa động mạch, Điện tâm đồ, Áp lực động mạch, Đái đường, Máu nhiễm mỡ, Đau ngực, Huyết áp cao, Tâm thu, Thuốc hạ huyết áp

Không có nhận xét nào