Báo Đại Đoàn Kết: Những người nên hạn chế ăn tỏi

Share:

Tỏi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài việc thúc đẩy tiêu hóa và khử trùng, tỏi còn giúp cơ thể điều chỉnh lipid máu, giảm cholesterol, chống đông máu, ức chế tế bào ung thư, giảm lượng đường trong máu, bảo vệ gan, tăng cường miễn dịch,... song không phải ai cũng có thể ăn tỏi, nhất là những người đang mắc bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/suc-khoe/nhung-nguoi-nen-han-che-an-toi-tintuc419881

Theo đó, những người bị bệnh gan thường ăn tỏi để phòng ngừa viêm gan, tuy nhiên thực tế tỏi có hại cho bệnh nhân viêm gan. Tỏi không ngừa được virus viêm gan, ngược lại một số thành phần trong tỏi có thể kích thích dạ dày và ruột, ức chế tiết dịch tiêu hóa ở đường ruột, do đó làm tăng các triệu chứng viêm gan.

Với người bị tiêu chảy không do vi khuẩn thì không nên ăn tỏi. Lý do, tỏi kích thích ruột dẫn đến tăng acid uric niêm mạc ruột, gây phù nề, khiến bệnh tồi tệ hơn. Với người bị bệnh lý về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc và các bệnh về mắt khác nên hạn chế ăn tỏi. Y học Trung Quốc tin rằng việc tiêu thụ tỏi lâu dài với số lượng lớn sẽ làm tổn thương gan và mắt. Đặc biệt, với người bị huyết áp thấp, ăn nhiều tỏi sẽ càng làm tụt huyết áp đến mức nguy hiểm.

C. Phương

Tìm kiếm:✨

  • KHÔNG NÊN, Sức khỏe, Tiêu hóa, Bệnh gan, Huyết áp thấp, Cơ thể, Viêm gan, Miễn dịch, Tiêu thụ, Tế bào ung thư, Trung Quốc Tin, Vi-rút, Viêm giác mạc, Xơ gan, Thị lực, Đường ruột, Thủy tinh thể, Tỏi khô, Hành tây, Tiết dịch, Phù nề, Khử trùng, Dạ dày, Xơ vữa động mạch, Niêm mạc, Chất béo

Không có nhận xét nào