Báo Đại Đoàn Kết: Điều gì xảy ra khi ruồi đậu vào thức ăn?

Share:

Theo các nhà khoa học nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này, ruồi không nhai và nuốt thức ăn giống như con người. Chúng thích thức ăn lỏng từ rác rưởi, xác động vật và hàng nghìn vi trùng đi cùng... Khi những thực phẩm lỏng này không có sẵn, ruồi sẽ phá vỡ cấu trúc rắn của thực phẩm bằng enzym tiêu hóa có sẵn trong nước bọt, ăn vào rồi nhả ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/suc-khoe/dieu-gi-xay-ra-khi-ruoi-dau-vao-thuc-an-tintuc419882

Khi ruồi đậu lên thức ăn, nó mang theo những thứ bẩn thỉu hoặc vi khuẩn từ nơi cuối cùng đặt chân đến (có thể là một nơi rất bẩn). Nếu đó là một con ruồi cái có thể nó sẽ đẻ trứng lên thức ăn.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Pennsylvania, ruồi có thể mang đến ít nhất 65 loại bệnh truyền nhiễm khác nhau, bao gồm tả, thương hàn, salmonella (biến thức ăn thành chất độc).

Tuy nhiên, nếu bạn đủ nhanh để đuổi ruồi khi chúng vừa đậu vào thức ăn, vi khuẩn sẽ không có đủ thời gian để lây lan. Ngay cả khi có một lượng nhỏ vi khuẩn đã xâm nhập vào thức ăn, hệ tiêu hóa của con người vẫn đủ mạnh để tiêu diệt chúng.

C.Phương

Tìm kiếm:✨

  • Vi khuẩn, Trường đại học Pennsylvania, Thương hàn, Nếu bạn, Vi trùng, Rác rưởi, Enzim, Một Con, Bệnh truyền nhiễm, Mang theo, Lây lan, Tiêu diệt, Vi khuẩn gây bệnh, Vi trùng gây bệnh, Hệ tiêu hóa, Truyền nhiễm, Chất độc, Động vật

Không có nhận xét nào