Báo VTC: Người phụ nữ sống chung với khối u khổng lồ trong suốt 30 năm

Share:

Do bị khối u chèn ép, nữ bệnh nhân gặp phải tình trạng khó thở, ăn uống kém và mệt mỏi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/nguoi-phu-nu-song-chung-voi-khoi-u-khong-lo-trong-suot-30-nam-d425498.html

Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, đoàn khám bệnh tình nguyện Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tới xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng thuộc gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Bác sỹ đã phát hiện tỷ lệ lớn người dân mắc các bệnh lý về đường huyết, cao huyết áp, bệnh về mắt…, đặc biệt tỷ lệ người dân mắc bướu cổ rất cao.

Bà Lầu Thị Sua (70 tuổi) ở bản Láy mang trên cổ khối u khổng lồ. Bà Sua chia sẻ, bà đã phải sống chung với khối u trên trong suốt 30 năm qua.

Lầu Thị Sua ở Sơn La có khối u khổng lồ ở cổ.

Theo đánh giá của BS Nguyễn Giang Nam - Phó Trưởng Khoa Điều trị ban ngày, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, khối u của bà Sua đã có dấu hiệu chèn ép lớn, tình trạng khó thở, ăn uống kém, người mệt mỏi.

“Nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe. Đây cũng là một trong số ít trường hợp khối bướu cổ khổng lồ mà bệnh viện từng gặp”, BS Nguyễn Giang Nam cho biết.

Con trai của bệnh nhân cho hay, bà Sua mang khối u này từ khi còn nhỏ. Trải qua mỗi lần sinh con, khối u lại có dấu hiệu tăng thêm về kích thước.

Đến nay, khối u trên cổ bà Sua to hơn rất nhiều khiến mọi sinh hoạt hàng ngày trở nên bất tiện do khối u ngày càng chèn ép.

Bà Sua được bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương kiểm tra tình trạng bệnh.

Với trường hợp này, PGS. TS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, bệnh viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bệnh nhân được phẫu thuật sớm. Đồng thời, sẽ cho bệnh nhân làm một số xét nghiệm, đánh giá nguy cơ ung thư trước khi phẫu thuật.

“Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng sẽ miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện trong thời gian tới cho các bệnh nhân, qua đó giúp người bệnh có thể yên tâm hơn, giúp cải thiện được các vấn đề về sức khỏe", bác sĩ Trần Ngọc Lương nói.

Video: Mắc ung thư da hiếm gặp chỉ vì tật cắn móng tay

Phạm Quý

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện nội tiết trung ương, Bệnh nhân, Khối u, Đường huyết, Lầu Thị Sua, Bác sĩ, Khó thở, Xét nghiệm, Có dấu hiệu, Nguyễn Giang Nam, Điều trị, Bà Đã, Trần Ngọc Lương, Huyện Vân Hồ, Một số, Vi-đê-ô, Cắt bỏ khối u, U ác tính, Bướu cổ, U lành tính, Nội tiết tố, Ung thư da, Tiểu đường, Tăng huyết áp, Tim mạch, Nhà tình nghĩa

Không có nhận xét nào