Báo VOV: Nếu đang thừa cân, bạn có khả năng bị các loại ung thư này

Share:

Có nhiều lý do khác nhau cho sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo nghiên cứu, một người có nguy cơ bị ung thư nếu người đó thừa cân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/suc-khoe/neu-dang-thua-can-ban-co-kha-nang-bi-cac-loai-ung-thu-nay-812726.vov

Khi có sự phát triển quá mức của các tế bào trong cơ thể và sự tăng trưởng vượt quá tầm kiểm soát, một người có nguy cơ cao sẽ bị ung thư. Các tế bào hình thành các khối mô được gọi là khối u. Những khối u có thể phát triển lớn hơn và thay đổi chức năng của cơ thể.

Các khối u ở trong một khu vực và không tăng ở tốc độ nhanh là u lành tính trong khi những khối u ác tính nguy hiểm hơn rất nhiều Các khối u ác tính được hình thành khi một tế bào ung thư di chuyển khắp cơ thể qua tuần hoàn máu hoặc khi tế bào phân chia cũng như phát triển.

Người béo phì được cho là bị cholesterol cao. Lượng cholesterol trong túi mật gây ra sỏi mật. Những viên sỏi này là nguyên nhân gây ung thư bàng quang. Do đó, những người béo phì có nhiều khả năng bị ung thư túi mật.

Ung thư dạ dày: Đây là những loại ung thư mà người béo phì dễ mắc phải. Những người béo phì dễ bị ung thư dạ dày hơn do béo phì gây viêm mãn tính. Viêm mãn tính này ảnh hưởng đến axit dạ dày và gây kích thích, dẫn đến ung thư dạ dày.

Béo phì cũng có thể gây ung thư gan. Các triệu chứng tương tự như xơ gan. Sự khác biệt duy nhất là nó không phải do rượu mà do chất béo dư thừa.

Những người béo phì dễ bị ung thư tuyến tụy: Béo phì gây ra biến động mức insulin trong cơ thể. Điều này ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể và dẫn đến tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Ung thư tuyến tụy là căn bệnh chết người gây tử vong chỉ trong vòng vài tháng sau khi mắc bệnh.

Béo phì cũng gây ung thư buồng trứng. Chất béo dư thừa sản xuất ra estrogen dư thừa và nó không tốt cho vú, tử cung và buồng trứng. Do đó, béo phì là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú, tử cung và buồng trứng.

N.Y/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Ung thư, Khối u, Căn bệnh, Tế bào, Dạ dày, Ung thư tuyến tụy, Nghiên cứu, Tử vong, Của các, Viêm mãn tính, Thành Khi, Estrogen, In-su-lin, Túi mật, Viêm túi mật, Viêm gan, Bệnh xơ gan, Tuyến tụy, Ung thư buồng trứng, Tố nữ, U nang, Tuyến vú, Núm vú, Niệu quản

Không có nhận xét nào