Báo VietnamPlus: Gần 30 người bị ngộ độc tại chuỗi nhà hàng MOS Burger ở Nhật Bản

Share:

Ít nhất 28 người bị ngộ độc sau khi ăn tối ở chuỗi nhà hàng MOS Burger tại thủ đô Tokyo và một số nơi khác của Nhật, trong đó có 2 người bị nhiễm khuẩn gây bệnh đường ruột E.coli O-121.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/gan-30-nguoi-bi-ngo-doc-tai-chuoi-nha-hang-mos-burger-o-nhat-ban/524732.vnp

Một nhà hàng MOS Burger tại Nhật Bản. (Nguồn: dailymail)

Ít nhất 28 người đã bị ngộ độc sau khi ăn tối tại chuỗi nhà hàng MOS Burger ở thủ đô Tokyo và một số khu vực khác của Nhật Bản.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, 2 trong số 28 người này bị nhiễm khuẩn gây bệnh đường ruột E.coli O-121.

Những người bị ngộ độc đã ăn tối tại 19 cửa hàng tại 8 tỉnh ở miền Đông và miền Trung Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 10-23/8 vừa qua.

Một trong những nhà hàng của MOS Burger tại Ueda, tỉnh Nagano, đã phải dừng hoạt động trong 3 ngày từ 4-6/9 vừa qua theo yêu cầu của một cơ quan y tế địa phương.

Theo Tập đoàn Thực phẩm MOS, nhiều khả năng khách hàng bị ngộ độc do nguồn thực phẩm cung cấp tới chuỗi nhà hàng này./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Thực phẩm, Mos Burger, Nhà hàng, Nhiễm khuẩn, Bộ y tế, Miền Trung Nhật Bản, Đường ruột, Số 28, Tokyo, Nhật Bản, Ngọc Hà, Y tế, Miền đông, Cửa hàng, Tiêu hóa, Vi khuẩn gây bệnh, Tiêu chảy, Viêm ruột, Lao động, Miền trung

Không có nhận xét nào