Báo TGTT: Lợi ích kỳ diệu của vi khuẩn probiotic trong sữa chua

Share:

Có nhiều nhất trong các loại sữa chua và thực phẩm lên men, vi khuẩn probiotic không chỉ giúp cân bằng hệ thống vi khuẩn đường ruột, mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/loi-ich-ky-dieu-cua-vi-khuan-probiotic-trong-sua-chua-12226.html

1. Ngăn ngừa tiêu chảy

Vi khuẩn probiotic có khả năng ngăn ngừa tiêu chảy và giảm mức độ nghiêm trọng của tình trạng này.

Một số nghiên cứu ở Anh chứng minh, việc sử dụng vi khuẩn probiotic, giảm nguy cơ tiêu chảy liên quan đến thói quen dùng kháng sinh.

Cụ thể, trong nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy việc sử dụng men vi sinh có thể làm giảm tình trạng tiêu chảy do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh tới 42%.

2. Cải thiện sức khỏe tâm thần

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên kết giữa sức khỏe đường ruột với tâm trạng và sức khỏe tâm thần. Thực tế, cả hai nghiên cứu trên động vật và con người đều cho thấy, chất bổ sung vi khuẩn probiotic giúp cải thiện một số rối loạn sức khỏe tâm thần. Trong đó, bổ sung các thực phẩm chứa hai vi khuẩn có lợi như Bifidobacterium và Lactobacillus trong 1-2 tháng, sẽ cải thiện các tình trạng như lo âu, trầm cảm, tự kỷ, rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và mất trí nhớ ở bệnh nhân.

Một nghiên cứu thực hiện ở 70 công nhân làm nghề sản xuất hóa chất trong 6 tuần, những người tiêu thụ 100g sữa chua probiotic mỗi ngày đều tăng cường sức khỏe nói chung, giảm trầm cảm, lo âu và căng thẳng.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tập hợp từ 5 nghiên cứu khác nhau ở châu Âu cho thấy, việc tiêu thụ sữa chua chứa probiotic trong khoảng từ 2-8 tuần sẽ làm giảm mức cholesterol toàn phần xuống 4% và cholesterol LDL 5%.

BÌNH MINH (Theo Thehealthsite)

Tìm kiếm:✨

  • Vi khuẩn probiotic, Tiêu chảy, Chứa probiotic, Sức khỏe Tâm, Đường ruột, Cải thiện sức khỏe, Nghiên cứu, Tâm thần, Cholesterol LDL, Trầm cảm, Sức khỏe, Vi khuẩn, Một số, Cholesterol, Anh, Rối loạn tiêu hóa, Kháng sinh, Mỡ máu, Chất béo, Bệnh tâm thần, Vi khuẩn gây bệnh, Bệnh viện tâm thần, Rối loạn tâm thần, Hệ tiêu hóa, Phản ứng phụ, Vi sinh

Không có nhận xét nào