Báo TGTT: 5 loại trái cây giúp giảm táo bón nhanh chóng

Share:

Chế độ ăn kiêng kém khoa học, mất nước, tác dụng phụ của thuốc men, bệnh tật là một số nguyên nhân gây táo bón. Các triệu chứng của táo bón gồm đi phân cứng, không ra phân, cảm giác bị nghẽn ở đường ruột.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/5-loai-trai-cay-giup-giam-tao-bon-nhanh-chong-11582.html

Ngoài dùng thuốc tây, may mắn thay, một số loại trái cây có thể giúp giảm táo bón bằng cách làm mềm phân. Đọc tiếp để biết các loại trái cây nào giúp chữa nhanh chóng tình trạng này nhé.

1.Trái kiwi

Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, những người ăn trái kiwi hàng ngày trong bốn tuần sẽ vận động ruột tốt hơn. Nó giúp làm mềm và tăng số lượng phân ra ngoài. Bởi quả này có chứa một loại enzyme được gọi là actinidain có nhiệm vụ cải thiện đường ruột.

2. Táo

Táo có hàm lượng chất xơ cao. Một quả táo chứa khoảng 1,2 g chất xơ hòa tan và 2,8 g chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan tồn tại chủ yếu ở dạng chất xơ được gọi là pectin.

Pectin hoạt động như thuốc nhuận tràng nhanh chóng được lên men bởi vi khuẩn, để hình thành các axit béo kéo nước ra khỏi đại tràng, do đó làm mềm phân. Hơn nữa, táo cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng cách tăng số lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

3. Lê

Lê rất giàu chất xơ. Một quả lê cỡ trung bình chứa 5,5 g chất xơ. Nó có thể giúp giảm táo bón vì có nhiều sorbitol. Sorbitol thẩm thấu ở đại tràng, kích thích sự đi tiêu dễ dàng hơn.

4. Cam

Một số nghiên cứu ghi nhận, cam là nguồn cung cấp naringenin tốt, nó là một dạng flavonoid hoạt động như thuốc nhuận tràng giúp đẩy lùi tình trạng táo bón.

5. Chuối

Chuối chín được tiêu thụ rộng rãi và mang danh tiếng là trái cây giúp giảm táo bón cực hiệu quả. Chúng có nhiều chất xơ giúp khắc phục và ngăn ngừa táo bón. Hàm lượng chất xơ trong chuối hấp thụ nước từ ruột già, do đó làm cho phân mềm. Ngoài ra, chuối cũng giúp cải thiện sự di chuyển của phân qua hệ thống tiêu hóa.

HUỲNH DŨNG (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Chất xơ, Thuốc nhuận tràng, Đường ruột, Trái cây, Hòa tan, Tiêu hóa, Trái kiwi, Cho đường, Vi khuẩn, Bằng cách, Huỳnh Dũng, Lên men, Một số, Mỹ, Ruột non, Chất béo, Viêm đại tràng

Không có nhận xét nào