Báo TGTT: 3 loại thức uống đánh bay chứng mất ngủ

Share:

Những thức uống đơn giản được làm từ nguyên liệu tự nhiên này có thể mang đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn, đẩy lùi nhiều tình trạng rối loạn giấc ngủ, thiếu ngủ...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/3-loai-thuc-uong-danh-bay-chung-mat-ngu-12222.html

Thiếu ngủ liên quan đến bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, tăng cân, trầm cảm, bệnh Alzheimer và các bệnh khác. Sức khỏe tốt bắt đầu từ giấc ngủ ngon. Nhưng nếu bạn đang trong tình trạng mất ngủ, khó ngủ vào ban đêm thì sao? Hãy thử dùng những thức uống tự nhiên này trước khi đi ngủ để thấy được hiệu quả rõ rệt nhé.

1. Sữa bò

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Khoa học thần kinh Uimyung ở Hàn Quốc cho biết, uống sữa bò vào ban đêm giúp bạn có một giấc ngủ ngon mà không cần phải uống thuốc an thần.

Các nhà nghiên cứu nhận định, sữa bò vào ban đêm sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dồi dào chất tryptophan và melatonin, một hormone tự nhiên giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ.

Tryptophan chuyển thành serotonin và melatonin sau khi hấp thụ. Serotonin là chất hóa học quan trọng trong não giúp điều hòa chu kỳ giấc ngủ.

2. Sữa nghệ

Uống một ly sữa nghệ ấm trước khi đi ngủ rất hữu ích trong việc điều trị chứng mất ngủ. Củ nghệ chứa hàm lượng cao axit amin được gọi là tryptophan, giúp thư giãn cơ thể, gây buồn ngủ nhanh chóng.

3. Trà vỏ chuối

Chuối và vỏ của nó có rất nhiều chất điện giải như magiê và kali, tăng cường sức khỏe tổng thể. Quan trọng hơn, chúng chứa tryptophan, giúp thúc đẩy giấc ngủ. Tryptophan được chuyển thành serotonin trong não.

Để làm trà vỏ chuối, chỉ cần lấy một ít vỏ chuối khô, đun sôi trong 10 phút, để nguội và uống.

BÌNH MINH (Theo Thehealthsite)

Tìm kiếm:✨

  • Giấc ngủ, Sữa, Mất ngủ, Cơ thể, Acid amin, Não, An thần, Chuối Chuối, Hormone, Ka-li, Bệnh Alzheimer, Hàn quốc, Nước sôi, Tiểu đường, Nước cốt, Đồ uống, Nhồi máu cơ tim, Tâm thu, Thuốc hạ huyết áp

Không có nhận xét nào