Báo PNSK: Thay đổi thói quen uống nước hàng ngày theo khung giờ này, giảm cân 'siêu tốc' mà không cần ăn kiêng hay tập luyện

Share:

Theo Brightside, 10 thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày sau đây sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không cần tập luyện cực khổ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/thay-doi-thoi-quen-uong-nuoc-hang-ngay-theo-khung-gio-nay-giam-can-sieu-toc-ma-khong-can-an-kieng-hay-tap-luyen-c12a296659.html

Hầu hết mọi người phải cực nhọc ép bản thân vào một chế độ ăn uống hay các bài tập để giảm cân. Theo nghiên cứu, chỉ cần thay đổi một số thói quen sinh hoạt hàng ngày chẳng hạn như giờ giấc uống nước, cách nhai thức ăn, hạ thấp nhiệt độ phòng ngủ... bạn vẫn có thể giảm cân thành công.

1. Chế độ uống nước lành mạnh

Thời khóa biểu uống nước này cực kỳ lành mạnh với sức khỏe và mang đến hiệu quả giảm cân hữu hiệu - Ảnh: Brightside

Thiết lập chế độ uống nước khoa học là điều cực kỳ quan trọng để cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Đầu tiên, uống 2 ly nước chanh vào buổi sáng để đánh thức cơ thể, làm ẩm dạ dày trống và tăng cường trao đổi chất. Sau đó, uống 1 ly nước lọc trước bữa trưa để hạn chế ăn quá nhiều. Tiếp đó, uống 1 ly nữa vào đầu giờ trưa để thúc đẩy tiêu hóa.

Vào lúc 4 giờ chiều, uống khoảng 200 - 220ml nước lọc. Sau khi ăn tối khoảng 40 - 60 phút, uống thêm 1 ly nước lọc ấm để làm dịu dạ dày.

2. Hít mùi táo xanh hoặc chuối trước bữa ăn chính

Thói quen nghe có vẻ vô lý này lại có thể làm bạn ăn ít đi, từ đó giảm cân hiệu quả - Ảnh: Brightside

Cho dù bạn cảm thấy điều này vô lý nhưng theo nghiên cứu, mùi thực phẩm như chuối hoặc táo có thể làm giảm bớt cơn đói và cảm giác thèm ăn. Điều này sẽ giúp bạn ăn ít hơn, giảm lượng calo nạp vào và thúc đẩy hiệu quả giảm cân.

3. Thắp nến vani

Hương vani đánh lừa não bộ và ức chế cơn đói - Ảnh: Brightside

Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra mùi hương vani hoạt động tốt đối với người đang cố gắng giảm cân. Mùi thơm thường có trong bánh ngọt này kích hoạt các phản ứng hóa học khác nhau trong não, từ đó chấm dứt cảm giác thèm ăn.

4. Chụp ảnh các bữa ăn

Chụp ảnh thức ăn sẽ giúp bạn bổ sung ít thực phẩm hơn - Ảnh: Brightside

Khi nhìn thức ăn từ trên cao và cố gắng chụp ảnh, bạn sẽ có khoảng vài giây để suy nghĩ lại những gì sẽ ăn. Có lẽ, bạn sẽ nhận thấy chúng chứa quá nhiều carbs, từ đó thay đổi thực đơn hoặc ăn ít hơn sau đó.

5. Mua đĩa màu xanh

Màu xanh dương sẽ làm ức chế cảm giác thèm ăn - Ảnh: Brightside

Nếu đặt thức ăn hoặc nước uống trong bát, đĩa, ly màu xanh, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn rất nhiều. Một nghiên cứu cho thấy màu xanh dương có thể ức chế sự thèm ăn giúp bạn cảm thấy ít đói hơn.

6. Trứng cho bữa ăn sáng và thức ăn cay cho bữa trưa

Đây là thực đơn giảm cân tuyệt vời - Ảnh: Brightside

Một nghiên cứu đã chứng minh, áp dụng thực đơn ăn trứng cho bữa sáng trong một thời gian sẽ giúp giảm cân nhanh hơn. Đặc biệt, nếu kết hợp với việc ăn món có vị cay cho bữa trưa sẽ giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất, nhờ đó đẩy mạnh hiệu quả giảm cân.

7. Di chuyển nhiều hơn

Hãy lựa chọn phương án nào đó buộc bạn phải di chuyển nhiều hơn mỗi ngày - Ảnh: Brightside

Hãy thử thách bản thân bằng cách chọn lựa các phương án bắt buộc bản thân phải di chuyển nhiều hơn. Ví dụ như hít đất để đổi lại việc ăn một thanh kẹo, đi đường vòng thay vì thang máy để trao đổi giấy tờ tại văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy calo một cách tự nhiên.

8. Ngủ trong phòng lạnh

Ngủ trong phòng lạnh, cơ thể sẽ lấy chất béo chuyển thành năng lượng để làm ấm - Ảnh: Brightside

Bạn có thể giảm cân trong lúc ngủ nếu biết được những mẹo nhỏ, chẳng hạn như hạ nhiệt độ phòng xuống 18 độ C. Bí quyết này kích thích cơ thể lấy chất béo tích trữ để tạo ra năng lượng làm tăng nhiệt lượng để giữ ấm, điều này giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong đêm.

9. Ăn chậm, nhai kỹ

Ăn chậm, nhai kỹ sẽ làm bạn cảm thấy no nhanh hơn - Ảnh: Brightside

Thói quen này đã được chứng minh giúp giảm cân dễ dàng. Lý tưởng nhất, bạn nên dành ra khoảng 20 phút để hoàn thành bữa ăn. Hãy dành thời gian này để thưởng thức mùi vị của món ăn.

10. Uống 1 ly rượu vang mỗi ngày

Thói quen uống rượu vang mỗi ngày sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng - Ảnh: Brightside

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc uống 1 ly rượu vang mỗi ngày giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, không được lạm dụng vì uống nhiều hơn 2 ly rượu vang hàng ngày sẽ làm rối loạn cơ thể, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tập cho bản thân 10 thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày trên, chỉ sau thời gian ngắn, chắc chắn bạn sẽ giảm được số cân nặng đáng kể.

Yên Chi

Tìm kiếm:✨

  • Cơ thể, Ăn kiêng, Chất béo, Ca-lo, Năng lượng, Mỡ bụng, Một số, Lượng calo, Nghiên cứu, Rối loạn, Quá nhiều, Nhanh hơn, SẼ CÓ, Như Hạ, Bữa sáng, Mỡ thừa, Phản ứng hóa học, Nhiệt lượng, Nước ép, Tế bào não, Nước lọc, Giờ giấc

Không có nhận xét nào