Báo PNSK: Hội 'gầy kinh niên' ăn ngày 5 bữa cũng không tăng cân chỉ vì duy trì những thói quen này

Share:

Bạn đang muốn tăng cân và thường xuyên bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất vào chế độ ăn uống hàng ngày nhưng mãi chẳng thành công. Nguyên nhân có thể đến từ những thói quen hàng ngày mà bạn vô tình mắc phải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/hoi-gay-kinh-nien-an-ngay-5-bua-cung-khong-tang-can-chi-vi-duy-tri-nhung-thoi-quen-nay-c9a296617.html

Trong khi nhiều chị em làm đủ mọi cách để giảm cân nhanh chóng thì cũng không ít cô nàng thuộc team “gầy như que củi” chật vật tìm phương pháp “vỗ béo”. Thế nhưng dù có ăn nhiều đến mấy, bổ sung thực phẩm giàu dưỡng chất mỗi ngày thì tình trạng cân nặng vẫn không thay đổi.

Thói quen trong sinh hoạt hàng ngày có thể là nguyên nhân khiến bạn khó tăng cần, vì vậy bạn cần thay đổi càng sớm càng tốt:

Những thói quen khiến bạn khó tăng cânUống quá ít nước

Cơ thể luôn cần được bổ sung từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày để duy trì mọi hoạt động trong cơ thể. Nếu không được cung cấp đủ nước, hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung các loại trái cây và rau xanh để cung cấp thêm nguồn nước tự nhiên cho cơ thể giúp tăng cường trao đổi chất, giúp cải thiện cân nặng hiệu quả.

Uống ít nước khiến hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Ăn uống không đúng giờ

Đây là thói quen rất nhiều người mắc phải và cũng chính là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều đến mấy cũng khó tăng cân. Cơ thể mỗi người đều có một cơ chế sinh học riêng và khi bạn ăn uống không đúng bữa sẽ khiến đồng hồ sinh học bị rối loạn, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Chính vì vậy, bạn nên duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh và thói quen ăn uống đúng giờ.

Vừa ăn vừa làm việc khác

Vừa ăn vừa xem điện thoại, đọc sách hoặc làm việc có thể khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, điều này vô tình cản trở quá trình trao đổi chất của cơ thể. Chính vì vậy, khi ăn bạn nên tập trung thưởng thức món ăn và tránh làm việc khác để giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt và tăng cân nhanh hơn.

Khi ăn bạn nên tập trung thưởng thức món ăn và tránh làm việc khác - Ảnh minh họa: Internet

Lười vận động

Nếu bạn cho rằng việc luyện tập thể dục chỉ giúp bạn giảm cân thì sai lầm rồi đấy! Vận động nhẹ nhàng trước khi ăn sẽ giúp tăng hệ số trao đổi chất của cơ thể, từ đó cải thiện việc hấp thụ các dưỡng chất và giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Thức khuya, ngủ nướng

Thói quen thức khuya hoặc ngủ nướng thường xuyên có thể khiến cân nặng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là do tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và mất cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, ngủ nướng còn khiến bạn dễ bỏ qua bữa sáng và không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Không nên thức khuya và ngủ nướng - Ảnh minh họa: Internet

Tốt nhất bạn nên ngủ trước 10 giờ tối và ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, từ đó sẽ giúp cân nặng tăng lên rõ rệt.

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Cơ thể, Nếu bạn, Trao đổi chất, Thực phẩm, Hấp thụ, Ngủ nướng, Vận động, Món ăn, Cần Thay, Internet, Thế nhưng, VẪN KHÔNG, Đông Anh, Team, Dinh dưỡng tốt, Tiêu hóa, Ăn sáng, Rau xanh, Dưỡng chất

Không có nhận xét nào