Báo PLO: Những điều bất ngờ xảy ra khi bạn cố nhịn 'xì hơi'

Share:

'Xì hơi' (trung tiện) là hoạt động sinh học của con người, nếu không được thoát theo đường bình thường nó sẽ thoát qua đường miệng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/suc-khoe/nhung-dieu-bat-ngo-xay-ra-khi-ban-co-nhin-xi-hoi-791782.html

Theo Giáo sư Clare Collins , chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Newcastle, nín nhịn “xì hơi” không chỉ gây khó chịu mà còn khiến khí ga tích tụ trong ruột. Vài phần khí ga này sẽ được tái hấp thu vào hệ tuần hoàn, thoát ra qua hơi thở.

Nín nhịn càng lâu càng khiến khí ga trong bụng trở nên mất kiểm soát. Có khả năng dẫn đến tình trạng diverticulitis- viêm túi thừa. Đó là khi các túi nhỏ phát triển trong lớp màng ruột, khiến chúng bị sưng viêm.ó là tình trạng các túi nhỏ phát triển trong lớp màng ruột và trở nên sưng viêm.

Các nghiên cứu đã phát hiện rằng trong 24 giờ, người bình thường “xì hơi” khoảng 8 lần. Số lần này có thể dao động tùy theo lượng thực phẩm ăn vào buổi tối. Khí có mùi nhất là khí chứa lưu huỳnh, do đó những người ăn đậu và thực phẩm nhiều lactulose sẽ “xì hơi” rất nặng mùi.

Tìm kiếm:✨

  • Khí gas, Clare Collins, Mất Kiểm Soát, Là Tình, Đại học Newcastle, Thực phẩm, Hấp thu, Sinh học, Dao động, Dinh dưỡng, Đường miệng, Chất dinh dưỡng, Hệ tiêu hóa

Không có nhận xét nào