Báo Phụ Nữ VN: Bệnh nhi 2 lần bệnh viện trả về được cứu sống

Share:

Tại một BV tuyến trung ương, các bác sĩ cho biết tình trạng của bệnh nhi rất nặng không chữa được nên cho về nhà. Khi trở về nhà, bệnh nhân hồi tỉnh, gia đình lại tiếp tục đưa bệnh nhi lên một BV khác ở Hà Nội nhưng cũng bị cho về vì bệnh nặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/ky-nang/benh-nhi-2-lan-benh-vien-tra-ve-duoc-cuu-song-post48203.html

Ngày 10/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh I (BV Việt Đức) cho biết, BV vừa cứu sống bệnh nhi N.V.T. (11 tuổi, ở Hải Phòng) bị u thân não chảy máu nguy kịch.

Gia đình bệnh nhi cho biết, trước đó bệnh nhi bị chóng mặt, buồn nôn nên đến cơ sở y tế ở địa phương thăm khám rồi chuyển lên tuyến trung ương ở Hà Nội.

Phim chụp của bệnh nhi

Tại đây, qua chẩn đoán và hội chẩn, các bác sĩ cho biết tình trạng của bệnh nhi rất nặng không chữa được nên cho về nhà.

Khi trở về nhà, bệnh nhân hồi tỉnh, gia đình lại tiếp tục đưa bệnh nhân lên một BV khác ở Hà Nội điều trị. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cũng cho biết, bệnh nhân bị bệnh nặng nên cho về nhà.

Ngày 21/8, gia đình quyết định đưa bệnh nhi đến BV Việt Đức với ý nghĩ “còn nước còn tát”.

Các bác sĩ BV Việt Đức thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhi

Theo bác sĩ Xuân, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, chậm chạp, bị liệt chân tay, mạch chậm, được chẩn đoán là một khối u mạch lớn ở thân não chảy máu, dẫn đến tình trạng bệnh diễn biến nặng. Sau khi hội chẩn, BV chỉ định phẫu thuật. Ngày 27/8/2018, ca phẫu thuật được tiến hành.

Bác sĩ Xuân cho biết, ca phẫu thuật đứng trước rất nhiều thách thức. Do khối u ở thân não to, chảy máu, gây cho bệnh nhân bị hôn mê, khó thở, bệnh nhân lại bị liệt chân tay, có thể tử vong bất cứ lúc nào. Thêm vào đó, tổn thương ở thân não nên có thể ngừng tim trên bàn mổ hoặc sau mổ bệnh nhân sẽ không thở lại được.

Tuy nhiên, sau hơn 3 tiếng thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công. Kết quả sinh thiết cho thấy khối u máu thể hang chảy máu (u lành tính). Dự kiến, bệnh nhân có thể xuất viện sau 2-3 ngày tới.

Như Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Bác sĩ, Phẫu thuật, Điều trị, Bệnh, Bệnh viện, Cho biết, Hội chẩn, Bệnh viện việt đức, Trước đó, Ở Hà Nội, Hà Nội, Tuyến Trung, Biết Tình, Hải Phòng, Khối u, Mổ cấp cứu, Bàn mổ

Không có nhận xét nào