Báo NLĐ: Ăn khó tiêu, vào viện phát hiện vòng hai u 'khủng'

Share:

Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á vừa phẫu thuật bóc tách thành công cho một người đàn ông bị khối u chiếm toàn bộ ổ bụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/an-kho-tieu-vao-vien-phat-hien-vong-hai-u-khung-2018091015572442.htm

Ngày 10-9, BV Đa khoa Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật bóc tách thành công cho bệnh nhân T.V. (41 tuổi; ngụ quận 12, TP HCM) bị khối u "khủng" chiếm toàn bộ ổ bụng.

Ông V. đến khám trong tình trạng bụng đau kéo dài, ăn vào thấy đầy bụng, khó tiêu và ngày càng to. Kết quả kiểm tra cho thấy ổ bụng bệnh nhân có khối u lớn, khoảng 11 cm x 20 cm x 23 cm.

Vị trí khối u chiếm trọn ổ bụng người đàn ông

Nhận định đây là một trong những ca bệnh khó vì trường hợp u phát triển trong các nội tạng như: gan, thận, ổ bụng... sẽ dẫn đến những rối loạn chức năng của nhiều cơ quan, chèn ép các cơ quan nội tạng…, các bác sĩ đã tư vấn và chuẩn bị kỹ lưỡng cho bệnh nhân để thực hiện phẫu thuật.

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, ê-kíp phẫu thuật đã cắt bỏ được hoàn toàn khối u, bảo tồn các mạch máu lớn. Trong lúc mổ, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Các bác sĩ đang bóc khối u khủng ra

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo khi có những triệu chứng như đau bụng kéo dài, khó chịu, tức bụng, ăn uống đầy bụng, khó tiêu,….người bệnh cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu vỡ, nguy cơ đe dọa tính mạng là rất lớn.

Nguyễn Thạnh

Tìm kiếm:✨

  • Khối u, Triệu chứng, Bệnh, Phẫu thuật, Bệnh nhân, Ổ bụng, Chèn ép, X 20, Cm x, Ngụ quận 12, Đa khoa Xuyên Á, Nguyễn Thạnh, Cho một người, Êkíp, Rối loạn tiêu hóa, Viêm phúc mạc, Phúc mạc, Tức bụng, Cắt bỏ khối u, U ác tính, U lành tính, Sôi bụng, Mạch máu

Không có nhận xét nào