Báo NLĐ: Cảnh báo dâu tây có... kim khâu bên trong

Share:

Người dân Úc đang nhận được cảnh báo phải thận trọng khi ăn dâu tây sau khi một số trường hợp nuốt phải kim khâu bên trong trái dâu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/canh-bao-dau-tay-co-kim-khau-ben-trong-20180915203809659.htm

Theo đài BBC hôm 14-9, những trái dâu tây bên trong chứa kim khâu được tìm thấy ở các siêu thị thuộc 3 bang New South Wales, Queensland và Victoria.

Một người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện sau khi ăn dâu tây với một cây kim bên trong và một cậu bé 9 tuổi cắn trái dâu chứa kim nhưng may mắn chưa nuốt.

Một số thương hiệu dâu tây đã được thu hồi khỏi các kệ hàng, bao gồm dâu tây Donnybrook được Tập đoàn Woolworths bán dưới 2 cái tên Berry Obsession và Berry Licious.

Các quan chức y tế Úc đã kêu gọi người dân khi mua dâu tây cần phải thận trọng.

Nhà chức trách Úc cảnh báo dâu tây có kim khâu bên trong. Ảnh minh họa: BBC

Trước đó, một người dùng Facebook tên Joshua Gane cho biết người bạn 21 tuổi của mình bị đau bụng dữ dội sau khi ăn dâu tây.

"Cho đến khi được thông báo, người tiêu dùng nên cắt quả dâu tây trước khi ăn chúng" – Cơ quan Y tế bang Queensland viết trên Twitter.

Cô Jennifer Rowling, thành viên Hiệp hội Người trồng dâu tây bang Queensland, tin rằng những quả dâu tây nói trên đã bị "can thiệp" và đó là một "sự phá hoại".

Ngành công nghiệp dâu tây của Úc mang lại khoảng 94 triệu USD/năm. Đã có những lo ngại rằng sự cố này có thể gây tác động bất lợi đến doanh số bán hàng về lâu dài.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)

Tìm kiếm:✨

  • Trái Dâu, Bang Queensland, Berry Licious, Australia, Bbc, Đài BBC, Phạm Nghĩa, New South Wales, Cảnh báo, Doanh số bán hàng, Y tế, Phá hoại, Nhà chức trách, Siêu thị, Twitter, Cậu bé, Facebook, Doanh số

Không có nhận xét nào