Báo Nhân Dân: Đà Nẵng thông tin về hai mẹ con tử vong nghi ngộ độc thực phẩm

Share:

Tối 16-9, Sở Thông tin và Tryền thông TP Đà Nẵng phát đi thông tin về trường hợp hai du khách tử vong sáng cùng ngày tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và một người đang nguy kịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/item/37636302-da-nang-thong-tin-ve-hai-me-con-tu-vong-nghi-ngo-doc-thuc-pham.html

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, nơi hai nạn nhân tử vong. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, vào khoảng 8 giờ sáng 16-9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ba người trong cùng gia đình đến từ Nghệ An, gồm người bố sinh năm 1989, người mẹ sinh năm 1990 và người con trai sinh năm 2014. Khi Bệnh viện tiếp nhận, cháu bé trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, Bệnh viện tích cực điều trị nhưng cháu đã tử vong. Sau khi đưa con nhập viện, người mẹ xuất hiện tình trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh. Sau hai giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không đáp ứng với điều trị, người mẹ cũng đã qua đời. Người bố sau đó xuất hiện tình trạng choáng, Bệnh viện nhận định khả năng tình trạng bệnh còn diễn biến phức tạp nên đã chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đà Nẵng và hiện đang được các bác sĩ tại đây tích cực điều trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo thành phố gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân; hỗ trợ trước mắt mỗi nạn nhân tử vong năm triệu đồng; toàn bộ kinh phí điều trị của gia đình nạn nhân do thành phố hỗ trợ. Cùng với đó, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tập trung thực hiện việc chăm sóc y tế, tiếp tục điều trị tích cực đối với người bố; các cơ quan chức năng của thành phố tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã họp khẩn với các đơn vị liên quan để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này.

Bệnh nhân còn lại được xác định là anh Đặng Ngọc Vạn. Các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Vạn được chuyển đến nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, trụy tim, rối loạn chức năng hô hấp, tuần hoàn. Hiện bệnh viện đang tích cực lọc máu, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và hội chẩn để tìm mọi cách duy trì sự sống cho bệnh nhân.

ANH ĐÀO

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh nhân, Tử vong, Bệnh viện, Ngộ độc, Điều trị, Đà Nẵng, Du khách, Người mẹ, Toàn bộ kinh phí, Đã qua đời, Nghệ An, Cho biết, Đặng Ngọc Vạn, Sở Thông tin, Lọc máu, Hồi sức cấp cứu, Hô hấp, Sở y tế

Không có nhận xét nào