Báo Kiến Thức: Ăn quá nhiều protein, có tốt không?

Share:

Cơ thể chúng ta cần một lượng lớn protein để hoạt động. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều protein có thể gây nên rất nhiều vấn đề về sức khỏe như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, táo bón, tiêu chảy...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/an-qua-nhieu-protein-co-tot-khong-1108274.html

Cơ thể chúng ta cần 0,8 gram protein/trọng lượng cơ thể. Con số này rơi vào khoảng 1,2-1,8 gram ở những người vận động thường xuyên. Tiêu thụ quá 2 gram protein sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn ăn quá nhiều protein.

Khát nước: Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi tiêu thụ quá nhiều protein, thận sẽ phải làm việc gấp đôi công suất để bài tiết chúng ra ngoài. Vì vậy, bạn có thể thấy khát vì tần suất tiểu tiện cao.

Táo bón và tiêu chảy: Chế độ ăn nhiều protein, ít carb có thể loại bỏ prebiotics. Đây là một loại chất xơ giúp tăng cường lợi khuẩn ở đường ruột. Khi thiếu hụt vi khuẩn này, bạn có thể gặp phải những vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón và đầy hơi.

Mệt mỏi: Áp dụng chế độ dinh dưỡng giàu protein và cắt bỏ hoàn toàn carb có thể tác động lâu dài tới tâm trạng của bạn. Tăng lượng protein tiêu thụ có khả năng làm bạn dễ dàng cáu gắt và mệt mỏi.

Tăng cân: Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu protein như thịt, cá làm lượng calo trong cơ thể vượt quá mức kiểm soát. Khi cơ thể không đốt cháy hết chất này thông qua quá trình hoạt động, bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

Hơi thở có mùi: Hầu hết những người ăn chế độ ăn protein cao sẽ cắt giảm lượng carbohydrate của họ. Chế độ ăn carbohydrate thấp thường khiến hơi thở có mùi.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Áp dụng chế độ dinh dưỡng low carb trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Thậm chí, chu kì sẽ biến mất nếu tiêu thụ quá nhiều protein.

Đau dạ dày: Ăn quá nhiều protein một lần có thể làm cản trở các enzyme tiêu hóa thể xử lý thức ăn, làm cho quá trình tiêu hóa của bạn trở nên chậm chạp. Vì quá trình này chậm lại, dạ dày của bạn có thể bị thương, gây đau dạ dày và chướng bụng. Ảnh: Internet.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (Theo Womenshealthmag)

Tìm kiếm:✨

  • Prô-tê-in, Giàu protein, Cơ thể, Tiêu thụ, Chu kỳ kinh nguyệt, Lượng protein, Dinh dưỡng, Tiêu chảy, Low Carb, Ca-lo, Thực phẩm, Trình Tiêu, Bài tiết, Lợi khuẩn, Đường Tiêu, Vtc, Ợ chua, Tiêu hóa, Thuốc tránh thai, Cáu bẳn, Chứng khó tiêu

Không có nhận xét nào