Báo Kiến Thức: Lợi ích bất ngờ của khiêu vũ với sức khỏe

Share:

Khiêu vũ không chỉ là hoạt động thư giãn tuyệt vời mà còn là môn thể thao giúp cải thiện chức năng não, chống trầm cảm và giảm cân hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/loi-ich-bat-ngo-cua-khieu-vu-voi-suc-khoe-1107693.html

Cải thiện trí nhớ: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England, khiêu vũ có thể làm tăng trí nhớ của bạn và ngăn bạn khỏi bệnh mất trí nhớ khi già đi. Ngoài ra, các bài tập aerobic có thể cải thiện phần não kiểm soát trí nhớ của bạn.

Cải thiện sự cân bằng: Khiêu vũ mang đến cho bạn một tư thế mạnh mẽ và thích hợp để xương và cơ bắp có thể giữ cơ thể thăng bằng.

Giảm căng thẳng: Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ứng dụng Gerontology, các nhà khoa học phát hiện ra rằng khiêu vũ có thể giúp giảm căng thẳng.

Tốt cho tim mạch: Một nghiên cứu của Ý cho hay những người bị đau tim, khi tham gia vào điệu nhảy waltz đã có được sự cải thiện về sức khỏe, nhịp thở và chất lượng cuộc sống của họ.

Cải thiện tính linh hoạt: Một trong những lợi ích của khiêu vũ là cải thiện tính linh hoạt của cơ thể. Tăng tính linh hoạt sẽ giúp giảm bớt đau nhức sau khi tập luyện và đau khớp.

Chống trầm cảm: Một nghiên cứu cho thấy nhảy múa giúp nâng cao tinh thần và giúp chống lại trầm cảm.

Hỗ trợ giảm cân: Khiêu vũ là cách giảm cân hiệu quả vì nó giúp đốt cháy calo do tất cả các nhóm cơ phải hoạt động. Nhảy múa là một bài tập toàn thân, một buổi học khiêu vũ 30 phút đốt cháy 130 đến 250 calo.

Tăng năng lượng: Khiêu vũ giúp tăng năng lượng và thoát khỏi cảm giác mệt mỏi. Ngay sau một buổi khiêu vũ, bạn sẽ cảm thấy máu chảy nhanh hơn trong toàn bộ cơ thể. Điều này làm cho bạn tràn đầy năng lượng. Ảnh: Internet.

Video "Thầy giáo nhảy múa vui nhộn theo bài Đàn gà con". Nguồn: Youtube.

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Trầm cảm, Khiêu vũ, Não, Nghiên cứu, Cơ thể, Năng lượng, Tập Aerobic, Trí nhớ, Thiện Trí, Valse, Cho bạn, Ca-lo, Sự cân bằng, Ý, Youtube, Viêm khớp, Gà con, Đau tim

Không có nhận xét nào