Báo Khỏe 365: Những cách đơn giản và hiệu quả để kiểm soát tiểu đường

Share:

Chế độ ăn hợp lý, tập thể dục đều đặn, tránh stress, uống trà xanh…là những cách đơn giản và hiệu quả để kiểm soát tiểu đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/nhung-cach-don-gian-va-hieu-qua-de-kiem-soat-tieu-duong-51628.htm

Tập thể dục đều đặn:

Một trong những cách tốt nhất để kiểm soát tiểu đường là duy trì việc tập luyện thường xuyên. Đi bộ nhanh, tập yoga hay các hình thức tập luyện khác… giúp kiểm soát cân nặng, phòng ngừa tiểu đường.

Uống nước đều đặn:

Nếu bạn đang tự hỏi cách để kiểm soát bệnh tiểu đường tự nhiên tại nhà, thì uống nhiều nước có thể giúp ích. Nước giúp điều hòa và cân bằng nồng độ đường huyết.

Bổ sung trái cây họ cam quýt:

Trái cây họ cam quýt có thuộc tính chống ôxy hóa và kháng viêm giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do, tăng độ nhạy insulin của tế bào.

Tránh stress:

Stress và lo âu làm tăng nồng độ hormone stress norepinephrine và cortisol. Các hormone này làm tăng nồng độ đường huyết và tác động đến cân bằng đường huyết trong cơ thể.

Uống trà xanh:

Trà xanh chứa polyphenols và polysaccharides giúp giảm nồng độ đường huyết hiệu quả. Trà xanh cũng hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết.

Tránh soda:

Soda tác động tới việc kiểm soát tiểu đường, thúc đẩy tăng cân và giảm khả năng hấp thu glucose.

Dùng thực phẩm giàu chất xơ:

Ăn các thực phẩm giàu chất xơ như yến mạch sẽ giúp bạn no lâu hơn và cơ thể có thời gian để tiêu hóa thực phẩm, ngăn ngừa tình trạng biến động đường huyết.

Chế độ ăn hợp lý:

Chế độ ăn ít calo, giàu chất xơ giúp điều hòa nồng độ đường huyết và kiểm soát tiểu đường.

Dùng quế mỗi sáng:

Đây là một trong những cách đã được biết là giúp trị tiểu đường. Dùng ¼ thìa quế mỗi ngày vào buổi sáng là phương pháp tự nhiên để kiểm soát tiểu đường.

Kim Ngưu

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu đường, Bệnh tiểu đường, Đường huyết, In-su-lin, Cơ thể, Tập thể dục, Kiểm soát, Chất xơ, Ít calo, Hormone, Soda, Các hormone, Đái tháo đường, Huyết áp cao, Trà xanh, Kích thích tố, Stress, Hệ tiêu hóa, Tuyến thượng thận, Yoga

Không có nhận xét nào