Báo Gia Đình Mới: 10 thói quen nhỏ giúp bạn giảm cân nhanh hơn đến bất ngờ

Share:

Chúng ta thường gặp khó khăn khi giảm cân vì chế độ ăn và tập luyện khắt khe mà phần lớn thường bỏ giữa chừng sau một thời gian. Nhưng bạn có thể giảm cân nhanh hơn nhờ những thói quen khác thường này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/10-thoi-quen-nho-giup-ban-giam-can-nhanh-hon-den-bat-ngo-d11974.html

1. Có chế độ uống nước đầy đủ mỗi ngày

Thiết lập một chế độ uống nước để cơ thể của bạn đủ năng lương. Uống 2 ly nước chanh vào buổi sáng để đánh thức cơ thể, làm ẩm dạ dày trống rỗng và tăng cường trao đổi chất.

Sau đó, uống trước bữa trưa để bạn không ăn quá nhiều và trong khi ăn trưa để giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Vào lúc 4 giờ chiều, uống một lần nữa, vì thời gian giữa bữa trưa và bữa tối cách nhau khá dài. Bạn cần phải uống vào bữa tối hoặc sau đó để giúp thực phẩm di chuyển dễ dàng và làm cho dạ dày của bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

2. Ngửi mùi táo hoặc chuối trước bữa ăn

Cách này sẽ làm giảm cơn đói của bạn, nhờ đó bạn sẽ ăn ít hơn so với bình thường.

3. Đốt nến hương vani sau bữa tối

Hương vani có tác dụng tốt nếu bạn muốn giảm cân. Nó kích hoạt nhiều phản ứng hóa học trong não bộ và giúp bạn bớt đói hơn.

4. Chụp ảnh bữa ăn

Khi nhìn món ăn từ phía trên và cố gắng chụp những tấm đẹp nhất, bạn sẽ không thể không chú ý vào món ăn của mình. Nó sẽ khiến bạn ngưng lại vài giây để nghĩ lại về những gì bạn sắp ăn. Có thể bạn sẽ thấy chế độ ăn quá nhiều carb hoặc đang thừa chất nào đó, và bạn sẽ cân nhắc thay đổi bữa ăn.

5. Mua bát đĩa có màu xanh dương

Nếu bạn dùng bát đĩa màu xanh, giấy dán tường phòng ăn màu xanh,... bạn sẽ giảm cân nhanh hơn.

Nghiên cứu cho thấy màu xanh làm giảm khẩu vị của bạn, khiến bạn bớt cảm giác đói.

6. Ăn trứng vào bữa sáng, món cay vào bữa trưa

Nhiều nghiên cứu chỉ ra hấp thụ trứng vào bữa sáng giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Nếu kết hợp với ăn một chút ớt, tiêu cho bữa trưa (thi thoảng) thì sẽ làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

7. Nghĩ ra những thử thách để bạn phải vận động nhiều hơn

Tự đặt thử thách cho bản thân sẽ giúp việc giảm cân và ăn kiêng dễ dàng hơn.

Mỗi lần ăn khoai tây vào bữa tối, hãy bắt mình chống đẩy 10 cái, hay đi lên xuống cầu thang 5 lần mỗi khi ăn chocolate. Nếu bạn tự tạo niềm vui cho bản thân thì bạn sẽ không còn để ý là thực ra mình đang tập luyện nữa.

8. Ngủ trong phòng nhiệt độ thấp

Bạn có thể giảm cân bằng cách ngủ. Hãy ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp, cơ thể sẽ phải tỏa nhiệt để làm ấm người, nhờ đó bạn đốt cháy calo khi ngủ.

9. Nhai chậm, nhai kỹ

Nếu ăn chậm hơn và hấp thụ chậm hơn, bạn sẽ dễ giảm cân hơn. "Nhai kỹ no lâu", bạn sẽ vừa thấy no vừa ăn ít hơn. Một bữa ăn nên kéo dài khoảng 20 phút. Vậy nên hãy thưởng thức bữa ăn từng ngụm một cách từ tốn.

10. Uống 1 ly rượu mỗi ngày

Nghiên cứu phát hiện rằng uống một ly rượu mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Nhưng đừng uống quá nhiều, vì người uống nhiều hơn 2 ly một ngày sẽ khó ăn kiêng hơn người không uống hoặc chỉ uống không quá 2 ly rượu.

(Theo Bright Side)

Trang Đặng

Tìm kiếm:✨

  • Cơ thể, Ăn kiêng, Trao đổi chất, Thực phẩm, Bằng cách, Tập luyện, Nghiên cứu, Quá nhiều, Hấp thụ, Nhanh hơn, Theo Bright Side, TRONG PHÒNG, Uống 1, Phản ứng hóa học, Nước ép, Phòng khách, Ly rượu, Bữa trưa, Phòng giải trí, Không gian bếp

Không có nhận xét nào