Báo Doanh Nghiệp: 12,6 triệu người tử vong/năm vì môi trường ô nhiễm

Share:

Mỗi năm có khoảng 12,6 triệu người tử vong do sống hoặc làm việc trong môi trường không lành mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/12-6-trieu-nguoi-tu-vong-nam-vi-moi-truong-o-nhiem/20180910035823708

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị khoa học quốc tế về sức khỏe nghề nghiệp và môi trường diễn ra sáng nay (10/9) tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 300 đại biểu trong nước và quốc tế.

Hội nghị khoa học quốc tế về sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.

Các nghiên cứu cho thấy, suy giảm khả năng lao động do bệnh nghề nghiệp đã gây thiệt hại kinh tế khoảng 4 đến 6% GDP ở hầu hết các nước. Các yếu tố nguy cơ là do ô nhiễm không khí, tiếp xúc với hóa chất, biến đổi khí hậu và tia cực tím đã góp phần gây ra hơn 100 bệnh tật và các chấn thương. Việt Nam có gần 28.000 người lao động mắc mới các bệnh nghề nghiệp, chủ yếu là bệnh phổi. Trong đó bệnh bụi phổi chiếm 74% số ca mắc. Hiện Việt Nam đã đưa 30 bệnh nghề nghiệp vào danh sách chi trả bảo hiểm y tế.

Tại hội thảo, các chuyên gia quốc tế cảnh báo nếu không kiểm soát, dự phòng tốt sức khỏe nghề nghiệp tại nơi làm việc thì các bệnh nghề nghiệp, ung thư nghề nghiệp sẽ gia tăng.

Theo VTV

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nghề nghiệp, Khoa học quốc tế, Về sức khỏe, Sức khỏe Nghề Nghiệp, Do Sống, Bệnh Phổi, Trường Không, Ô nhiễm không khí, Tia cực tím, Việt Nam Đã, Môi trường, Bảo hiểm y tế, GDP, Dự phòng, Chi trả, Hà Nội, Việt nam, Tai nạn lao động, Bệnh tật, Hóa chất, Biến đổi khí hậu, Ô nhiễm, Ung thư, Hội thảo

Không có nhận xét nào