Báo Dân Việt: Đà Nẵng thông tin việc 2 mẹ con tử vong vì nghi ngộ độc thực phẩm

Share:

Hai du khách Nghệ An tử vong và 1 nguy kịch khi tham quan Đà Nẵng là thành viên trong cùng một gia đình. Theo đó, người vợ và con trai đã tử vong, người chồng đang nguy kịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/da-nang-thong-tin-ve-viec-2-me-con-tu-vong-vi-nghi-ngo-doc-thuc-pham-913402.html

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện ở Đà Nẵng (Ảnh minh họa).

Tối 16.9, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về sự việc 2 du khách Nghệ An tử vong, 1 người nguy kịch khi đến tham quan Đà Nẵng.

Theo đó, khoảng 8h cùng ngày, Bệnh viện Hoàng Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình đến từ Nghệ An, gồm người bố (SN1989), người mẹ (SN 1990) và bé trai sinh năm 2014.

Khi bệnh viện tiếp nhận, cháu bé trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, bệnh viện tích cực điều trị nhưng cháu bé đã tử vong. Sau khi đưa con nhập viện, người mẹ xuất hiện tình trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh. Sau 2 giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không đáp ứng với điều trị, người mẹ cũng đã qua đời. Người bố sau đó xuất hiện tình trạng choáng, bệnh viện nhận định khả năng tình trạng bệnh còn diễn biến phức tạp nên đã chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đà Nẵng và hiện đang được Bệnh viện Đà Nẵng tích cực điều trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo thành phố gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân; hỗ trợ trước mắt mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng; toàn bộ kinh phí điều trị của gia đình nạn nhân do thành phố hỗ trợ. Cùng với đó, lãnh đạo thành phố cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tập trung thực hiện việc chăm sóc y tế, tiếp tục điều trị tích cực cho người bố; tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 16.9, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, khoảng 10h sáng nay, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nam (SN 1989) từ Bệnh viện Hoàng Mỹ chuyển qua trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, trụy tim mạch, có dấu hiệu hôn mê và ngừng tuần hoàn. Bệnh viện đang tiến hành hội chẩn, cấp cứu, hồi sức khẩn cấp cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nhân cho biết thêm, bệnh nhân này cùng 2 người khác được đưa đến bệnh viện vào sáng nay. Tuy nhiên, 2 bệnh nhân kia đã tử vong tại bệnh viện Hoàn Mỹ, người còn lại đã được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng rất nguy kịch.

Hiện bệnh viện đang tiến hành làm các xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp như lọc máu, thở máy, điều trị huyết áp và dùng các biện pháp để hấp thụ các chất độc…

Kim Oanh

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh nhân, Tử vong, Bệnh viện, Ngộ độc, Lê Đức Nhân, Bệnh nhân nam, Đà Nẵng, Du khách, Điều trị, Suy tuần hoàn, Sáng nay, Người mẹ, Nghệ An, Lọc máu, Hồi sức cấp cứu, Người chồng, Huyết áp, Chất độc, Tiến hành điều tra, Hô hấp

Không có nhận xét nào