Báo Tin Tức TTXVN: Cặp sinh đôi 11 tháng tuổi nguy kịch vì biến chứng bệnh sởi

Share:

Hai bé sinh đôi nhập viện cách nhau 3 ngày vì bệnh sởi, hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch vì biến chứng viêm phổi nặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/cap-sinh-doi-11-thang-tuoi-nguy-kich-vi-bien-chung-benh-soi-20180808145914068.htm

Bệnh nhi mắc sởi biến chứng nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

TS.BS Bùi Vũ Huy, Trưởng khoa Khoa Nhi (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) Bùi Vũ Huy cho biết, hiện bệnh viện đang tích cực điều trị cho một cặp bé trai sinh đôi11 tháng tuổi (ở Thanh Xuân, Hà Nội) bị viêm phổi nặng do biến chứng của bệnh sởi. Cả 2 bệnh nhi đều đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Theo đó, hai bé nhập viện cách nhau 3 ngày đều trong tình trạng sốt cao liên tục trên 39 độ, phát ban khắp người, ho, chảy nước mũi, mắt, khó thở, ăn uống nôn trớ nhiều. Các bệnh nhi được được chẩn đoán viêm phổi nặng trên nền bệnh sởi. Sau 5 ngày điều trị bằng kháng sinh mạnh nhưng 2 bệnh nhi vẫn chưa tiến triển nhiều, vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp phải thở oxy.

Cũng theo BS. Huy, Trường hợp 2 bệnh nhi song sinh này có tiền sử sinh non lúc 30 tuần, nhẹ cân nên sức đề kháng kém, cả 2 bé lại đều chưa được tiêm vắc xin phòng sởi lúc 9 tháng tuổi nên bệnh dễ chuyển sang biến chứng nặng.

“Ngoài 2 bé sinh đôi này, tại khoa cũng đang điều trị cho 1 bệnh nhi nữa bị biến chứng nặng do bệnh sởi. Từ đầu năm 2018 đến nay khoa Nhi của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 34 bệnh nhân biến chứng nặng do sởi. Tất cả đều là trẻ dưới 3 tuổi. Tất cả các bệnh nhi này đều chưa được tiêm vắc xin phòng sởi hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ” BS.Huy cho biết.

BS. Huy khuyến cáo, để phòng bệnh phụ huynh cần cho con tiêm chủng đầy đủ, cho trẻ ăn uống đủ chất để tăng sức đề khám. Đồng thời, phụ huynh cần chủ động tìm hiểu các kiến thức về bệnh sởi, cho con đi khám ngay khi có các biệu hiện bất thường như sốt cao, bỏ bú, nôn trớ nhiều.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Tiêm chủng, Vacxin, Phòng bệnh, Khuyến cáo, Bệnh, Bệnh sởi, Viêm phổi, Điều trị, Bệnh nhân, Hà Nội, Thông tấn xã việt nam, Tạ Nguyên, Cho biết, Oxygen, Dương Ngọc, Báo Tin Tức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Ngoài 2

Không có nhận xét nào