Báo Thanh Niên: Anh sắp cấm bán đồ uống năng lượng cho trẻ dưới 16 tuổi

Share:

Sắp tới tại Anh, việc cấm bán đồ uống năng lượng cho trẻ em dưới 16 tuổi sẽ là một phần kế hoạch của chính phủ để giải quyết béo phì tuổi trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/anh-sap-cam-ban-do-uong-nang-luong-cho-tre-duoi-16-tuoi-991578.html

Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngoài ra, hạn chế quảng cáo loại thức uống này cũng được thực hiện để ngăn các thực phẩm chứa nhiều muối và đường đến với độ tuổi này, theo Mirror.

Béo phì trẻ em đang đặt gánh nặng ngày càng tăng lên Cơ quan sức khỏe quốc gia Anh (NHS) và tiểm ẩn một loạt các vấn đề về sức khỏe cho tương lai từ loại thức uống này.

1/4 trẻ em từ sáu đến chín tuổi hiện đang uống nhiều thức uống có chứa caffein như một tách cà phê.

1/3 trẻ em ở Anh bị béo phì hoặc thừa cân khi chúng học hết tiểu học.

Cựu Bộ trưởng Y tế Anh Jeremy Hunt nói: “Cha mẹ muốn những gì tốt nhất cho con cái, nhưng giữ cho chúng khỏe mạnh và năng động có thể khó khăn. Gần như không thể bảo vệ trẻ em khỏi tiếp xúc với thực phẩm không lành mạnh. Chúng tôi đang thực hiện các bước để đảm bảo rằng đến năm 2030, trẻ em cần có sự giúp đỡ cần thiết để khởi đầu lành mạnh hơn, năng động hơn trong cuộc sống".

Ngọc Lam

Tìm kiếm:✨

  • Sức khỏe, Về sức khỏe, Năng lượng, Trẻ em, Thức uống, Một phần, Thực phẩm, Jeremy Hunt, Anh, Giải quyết, Hạn chế, Tiểu học

Không có nhận xét nào