Báo TGTT: Tan nát 'của quý' vì gặp phải bác sĩ dởm

Share:

Bị các bệnh lý nam khoa khó nói như xuất tinh sớm... nhiều người lên mạng tìm thông tin, rơi vào tay bác sĩ dởm ở phòng khám tư. Họ dọa bị ung thư buộc khách hàng phải mổ gấp với chi phí hàng chục triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/tan-nat-cua-quy-vi-gap-phai-bac-si-dom-9834.html

Mới đây, ông D. vừa gửi đơn tố cáo phòng khám M.Y ở quận 10, TP.HCM về việc hù dọa con trai ông bị bệnh rất nguy kịch, khiến người này bất an, đồng ý điều trị với số tiền gần 30 triệu đồng. Theo ông D. con trai ông bị đau tức bọng đái, lên mạng tìm phòng khám nam khoa chữa trị. Nhưng không may thanh niên 25 tuổi này rơi vào tay bác sĩ L.X.H phòng khám M.Y.

Sau khi xét nghiệm hết 1,6 triệu đồng ông L.X.H nói con ông D. bị bệnh rất nguy kịch phải phẫu thuật bao quy đầu ngay. Tin lời bác sĩ H. con ông D. đồng ý ký nợ gần 30 triệu đồng để được điều trị. Nhưng chuẩn bị vào phòng tiểu phẫu thì con ông D. thấy bất an nên gọi người nhà đến hỗ trợ. Nhận thấy dấu hiệu bác sĩ lừa bệnh nhân, gia đình ông D. yêu cầu phòng khám xuất hóa đơn giá trị gia tăng mới trả tiền.

Hôm sau, ông D. đưa con đến Bệnh viện Bình Dân khám mới vỡ lẻ, với bệnh lý đau tức bọng đái con ông không phải phẫu thuật. Lý do phòng khám M.Y đưa ra chỉ là cái cớ để trục lợi tiền của bệnh nhân.

Trước đó, anh H. (23 tuổi) bị nổi “chuỗi hạt ngọc” lên mạng tìm phòng khám nam khoa để khám. Đến phòng khám Đ.Đ. ở quận Tân Bình, TP.HCM, thanh niên này bị bác sĩ phán là mắc bệnh ung thư. Anh phải để họ chữa bằng cách dùng dao điện đốt và mổ gấp may ra mới cứu vãn được.

Một bệnh nhân rơi vào tay phòng khám tư với số tiền lên đến chục triệu đồng

Lo lắng vì bị phán mắc bệnh khó chữa, anh H. âm thầm để họ chữa. Sau 30 phút điều trị “ung thư” anh H. bị phòng khám yêu cầu đóng 25 triệu đồng. Những ngày sau đó anh phải quay lại cơ sở khám bệnh tư nhân này để họ thay băng, truyền dịch với giá hàng triệu đồng/lần. Sự việc chỉ dừng lại khi người nhà anh H. phát hiện. Người này được đưa đến Bệnh viện Bình Dân khám, lấy thuốc chỉ hết 200.000 đồng.

Bác sĩ nam khoa tại Bệnh viện Bình Dân giải thích, chuỗi hạt ngọc dương vật hoàn toàn vô hại. Nam giới gặp phải tình trạng này chỉ cần giữ vệ sinh, thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp các nhú da này sớm lặn đi.

Anh T. cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi đến phòng khám TL (ở quận 10) để chữa yếu sinh lý. Sau khi đi siêu âm, xét nghiệm hết một triệu đồng, anh T. được bác sĩ phán “của quý” của bệnh nhân quá nhạy cảm do có nhiều dây thần kinh phải tiểu phẫu bỏ bớt, nếu không làm sẽ dẫn đến vô sinh.

Thậm chí, bệnh nhân càng hoảng sợ hơn khi nghe bác sĩ ở đây “chẩn đoán” bìu của anh có u, nếu không để họ điều trị sẽ dẫn đến ung thư. Sau đó, các “bác sĩ” tiểu phẫu khoảng 30 phút. Khi ra về, phòng khám yêu cầu bệnh nhân đóng 29,2 triệu đồng.

Theo lời bác sĩ dặn, những ngày sau đó bệnh nhân phải đến tái khám và được nhân viên y tế chiếu xạ, truyền dịch và uống thuốc không nhãn mác. Sau một tuần điều trị bệnh nhân đã đóng cho phòng khám hơn 34 triệu đồng.

Sau đó, anh T. đã đến Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM, để điều trị. Tại đây các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân bị mất một mảng da, tĩnh mạch lưng dương vật bị thắt. Các bác sĩ phải dùng kháng sinh, giảm đau, lấy da từ nơi khác phẫu thuật, cấy ghép, vá lại vùng đã bị hoại tử ở dương vật. Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân mất thêm 15 triệu đồng.

Hội Tiết niệu Việt Nam khuyến cáo không sử dụng biện pháp phẫu thuật cho trường hợp xuất tinh sớm. Người bệnh chỉ cần uống thuốc để tác động lên sự dẫn truyền của dây thần kinh. Vì vậy, việc bác sĩ của phòng khám phẫu thuật cắt dây thần kinh “cậu nhỏ” đã khiến bệnh nhân bị biến chứng, làm nhiễm trùng hoại tử da dương vật. Biết bị lừa anh T. tố và cho biết sẽ kiện thì phòng khám cho người thuyết phục, bồi thường cho anh 87 triệu đồng.

NGUYỄN OANH

Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân cho biết mỗi ngày tiếp nhận hàng chục thanh niên là nạn nhân của các phòng khám tư nêu trên. Đa số nạn nhân mất tiền đều thành thạo về công nghệ và trả tiền qua thẻ. Dù biết mình bị lừa nhưng rất ít nạn nhân dám lên tiếng để đòi lại tiền vì tâm lý hổ thẹn, sợ nhiều người biết. Theo bác sĩ với những bệnh lý như trên không cần điều trị hoặc nếu có chỉ uống thuốc vài ngày các triệu chứng sẽ hết. Chuyên gia nam khoa khuyến cáo các quý ông sớm cảnh tỉnh để không bị rơi vào tay bác sĩ dởm như trên.

Tìm kiếm:✨

  • Điều trị, Thuốc, Người bệnh, Bệnh nhân, Bệnh, Cho biết, Xét nghiệm, KHÔNG CẦN, Phẫu thuật, Anh T., Bệnh viện Bình Dân khám, Bệnh viện Bình Dân, Khoa Nam học, Vì Tâm, Lời Bác, Gia Nam, Lý Như, Anh, Đầu dương vật, Bàng quang, Tinh hoàn, Liệt dương, Phòng khám, Giữ vệ sinh, Truyền dịch

Không có nhận xét nào