Báo PNNews: Mổ u nang buồng trứng, thai phụ tử vong bất thường

Share:

Sau khi phẫu thuật u nang buồn trứng, người phụ nữ mang thai tử vong. Khi xảy ra sự việc, bệnh viện không để xác thai phụ lại mà âm thầm đưa thi thể đi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNNews, nguồn bài: http://phununews.vn/mo-u-nang-buong-trung-thai-phu-14-tuan-tuoi-tu-vong-bat-thuong-515016.htm

Báo Người lao động cho biết, chiều 8-8, tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), một thai phụ tử vong khi nhập viện phẫu thuật vì bị u nang buồng trứng.

Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi- nơi xảy ra sự việc

Theo người nhà nạn nhân, chị Nguyễn Thị Minh Thu (27 tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi) ngày 7-8 đến khám tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Quảng Ngãi. Các y bác sĩ thăm khám thông báo chị mang thai 14 tuần.

Đồng thời, các bác sĩ phát hiện một khối u nang buồng trứng. Sau đó, chị Thu làm thủ tục nhập viện, tiến hành phẫu thuật khối u, đề phòng bất trắc khi sinh nở.

Đến khoảng 9 giờ ngày 8-8, chị Thu được bác sĩ Huỳnh Quốc Hiếu tiến hành phẫu thuật. Khoảng 2 giờ sau, các bác sĩ ra thông báo bệnh nhân bị biến chứng nặng, khả năng tử vong cao.

"Lúc này, người nhà hốt hoảng, chạy vào đã phát hiện chị Thu tử vong" - đại diện người nhà nạn nhân cho biết.

"Em tôi chết có rất nhiều uẩn khúc. Trước khi nhập viện, em tôi hoàn toàn khỏe mạnh, thai nhi đều bình thường… Vào bệnh viện chỉ để mổ khối u buồng trứng, lại gây ra cái chết cho em tôi. Khi xảy ra sự việc, bệnh viện không để xác em tôi ở lại làm cho rõ ràng, vì sao lại âm thầm đưa thi thể em tôi về?", chị Võ Thị Xuân Nương, chị nạn nhân, đặt vấn đề.

Người thân khóc ngất bên thi thể chị Thu

Theo Công lý cho biết, liên quan sự việc, Bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi cho biết: Nạn nhân Nguyễn Thị Minh Thu nhập viện vào ngày 7-8, có u nang buồn trứng bên trái, nhiều xoắn và bệnh nhân đang mang thai được 14 tuần tuổi.

Bệnh nhân Thu đến bệnh viện để điều trị u nang và được chuyển mổ vào lúc 9h sáng 8-8, bởi sợ khi thai nhi lớn thì u nang xoắn, gây hoại tử, mà khi thai nhi lớn thì khó mổ, dễ dẫn đến sẩy thai,… nên mổ cắt bỏ u nang này bằng phương pháp nội soi.

Trước khi mổ bệnh viện có giải thích rõ ràng có nhiều nguy cơ trong quá trình mổ và người nhà nhất trí đồng ý nhờ bác sĩ mổ. Sau khi phẫu thuật xong thì bệnh nhân trụy tim, mạnh yếu, bệnh viện tiếp tục hồi sức tích cực. Tuy nhiên, sau 3h điều trị bệnh nhân không qua khỏi và được người nhà xin đưa về.

Trả lời câu hỏi của PV “Tại sao khi đưa thi thể chị Thu về nhà phía bệnh viện không thông báo cho ai biết, khiến người nhà nạn nhân bức xúc?” ông Tuyến trả lời: “Lúc đưa nạn nhân về nhà là phía cha mẹ ruột của nạn nhân, 1 lúc sau phía nhà chồng của nạn nhân đến sau nên có thể họ không biết diễn biến sự việc, chúng tôi có giải thích cho người nhà”.

“Ca xử lý mổ u nang buồn trứng không khó, nhưng nguy cơ xoắn nên có khả năng gây hoại tử khối u, bệnh viện sẽ họp hội đồng để xem xét kỹ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân và sẽ thông báo sau” Bác sĩ Tuyến cho biết thêm.

Gia Huy tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • U nang, Phẫu thuật, Buồng trứng, Thai phụ, Khối u, Bác sĩ, Cho biết, Em tôi, Nguyễn Thị Minh Thu, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Nhập viện, Võ Thị Xuân Nương, Quảng Ngãi, Nguyễn Đình Tuyến, Nhi Quảng Ngãi, Nhà Là, Bằng Phương, Chết lưu, Thai kỳ, Cắt bỏ khối u, U ác tính, Y bác sĩ, Gia đình chồng, Nước ối, Ca mổ, Ống soi

Không có nhận xét nào