Báo Phụ Nữ VN: Bệnh viện huyện nói gì về trường hợp bé 8 tháng tuổi tử vong?

Share:

'Các bác sĩ BV Nhi TƯ chẩn đoán bé bị sốc nhiễm khuẩn do nhiễm khuẩn huyết, suy đa phủ tạng, trong van tim có xuất hiện một mảng bám. Những chẩn đoán này phía BV Đa khoa huyện Nghi Lộc không phát hiện được', ông Nguyễn Huy Phúc, Giám đốc BV Đa khoa Nghi Lộc thừa nhận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/luat-doi/benh-vien-huyen-noi-gi-ve-truong-hop-be-8-thang-tuoi-tu-vong-post46802.html

Liên quan đến trường hợp bệnh nhi Nguyễn Bùi Tuấn Kiệt (8 tháng tuổi, xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tử vong sau nhiều ngày điều trị ở BV Đa khoa Nghi Lộc, phía BV đã có báo cáo gửi Sở Y tế Nghệ An.

Theo đó, ngày 19/7, bệnh nhi được người nhà đưa vào viện với tình trạng sốt 3 ngày không khỏi, ho, khò khè. Thăm khám ban đầu, các bác sĩ thấy họng bệnh nhi bị đỏ, sốt 38,9 độ, có thể nguyên nhân là xung huyết nên chuyển đến khoa Lây. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán bị sốt virut, viêm mũi họng nên truyền chai Ringerlactat, đồng thời uống thuốc hạ sốt Hapacol 150mg, thuốc Cefuroxim 120mg.

Đến ngày thứ 2 và thứ 3, bệnh nhi sốt từ 38,4 đến 38,6 độ C, toàn thân nổi sẩn đỏ. Các bác sĩ đã cho truyền chai Ringerlactat, đồng thời uống thuốc hạ sốt Hapacol 150mg, thuốc Cefuroxim 120mg, 2 gói uống S-C Biosubtyl, 1 gói uống S-C. Ngày thứ 4, cháu bé sốt liên tục 39,5 độ C và được các bác sĩ xử trí Biotaksym đồng thời uống các loại thuốc như những ngày trước.

BV Đa khoa Nghi Lộc

Ngày thứ 5,6 cháu bé liên tục sốt sao hơn 39 độ C và được các bác sĩ tiếp tục xử trí thuốc như trên đồng thời cho thêm thuốc ORS và bổ sung thêm Solimedrol 40mg. Trên người cháu xuất hiện sưng đau, nổi ban đỏ toàn thân, gối trái sưng.

Đến ngày thứ 7,8 cháu bé hết sốt nhưng vẫn được các bác sỹ cho uống các thuốc như những ngày trước. Tuy nhiên, ngày thứ 9, cháu bé trở lại sốt cao 38,8 độ C, quấy khóc, đau vùng quanh rốn, bạch cầu tăng cao.

Sau khi hội chẩn, chiều ngày 27/7, BV tiến hành chuyển sang sang BV Sản nhi Nghệ An.

Theo bác sĩ Nguyễn Huy Phúc, Giám đốc BV Đa khoa Nghi Lộc, sau khi nhận được phản ánh của gia đình, BV đã liên hệ với BV Nhi TƯ thì được biết, các bác sĩ chẩn đoán bé bị sốc nhiễm khuẩn do nhiễm khuẩn huyết, suy đa phủ tạng, trong van tim có xuất hiện một mảng bám. Những chẩn đoán này phía BV Đa khoa huyện Nghi Lộc không phát hiện được.

Ông Phúc cũng cho biết, BV sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Như PNVN đã thông tin, ngày 6/8, chị Bùi Thị Vân (xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc), mẹ bé Kiệt đã gửi đơn lên Sở Y Nghệ An đề nghị làm trách nhiệm của nhân viên y tế BV Đa khoa Nghi Lộc trong quá trình bé điều trị tại BV. Chị Vân cho rằng, khi đến BV bé Kiệt chỉ bị sốt. Thế nhưng, sau nhiều ngày bé nằm viện nhưng BV không tìm ra nguyên nhân, cũng không cho chuyển viện. Đến khi bệnh trở nặng, BV mới chuyển lên tuyến trên nhưng không kịp khiến bé Kiệt tử vong.

Như Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhi, Bác sĩ, Bệnh viện, Bệnh viện nhi tw, Điều trị, Bệnh, Cho biết, BV Đa khoa Nghi Lộc, Tháng tuổi, Phát hiện, Hội chẩn, Cefuroxim 120mg, Nghệ An, Vi-rút, S-C Biosubtyl, Nguyễn Bùi Tuấn Kiệt, Như PNVN, Bệnh viện Huyện, Hạ sốt, Viêm xoang, Tiểu phế quản, Van tim, Phế quản, Chảy nước mũi, Dị nguyên, Bệnh bạch cầu, Ban đỏ, Mổ cấp cứu, Vi khuẩn gây bệnh

Không có nhận xét nào