Báo Pháp Luật VN: Bộ Y tế sẽ xác minh nghi vấn nhiều người ở Phú Thọ mắc HIV do bác sĩ dùng chung kim tiêm

Share:

Bộ Y tế khẳng định sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin một xã có nhiều người bị nhiễm HIV do đến khám và điều trị tại phòng khám tư nhân trên địa bàn xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, Phú Thọ).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/camera-benh-vien/bo-y-te-se-xac-minh-nghi-van-nhieu-nguoi-o-phu-tho-mac-hiv-do-bac-si-dung-chung-kim-tiem-407019.html

Người phụ nữ đầu tiên được xác định dương tính với HIV ở xã Kim Thượng.

Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế Phú Thọ đề nghị xác minh thông tin nhiều người trong xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) bị lây nhiễm HIV do khám, điều trị tại phòng khám tư nhân. Cục cũng yêu cầu Sở Y tế Phú Thọ sớm báo cáo về Bộ.

Sáng 13/8, Bộ Y tế sẽ cử đoàn cán bộ đến điều tra dịch tễ và hỗ trợ người dân.

Trước đó, thông tin báo chí cho biết người dân sinh sống trên địa bàn xã Kim Thượng xôn xao về nghi vấn nhiều người bị lây nhiễm HIV sau khi đến khám và điều trị tại phòng khám tư nhân của bác sĩ Th. (ở xã Kim Thượng).

Thông tin này được lan truyền sau khi một người dân ở xã Kim Thượng có kết quả chẩn đoán nhiễm HIV . Theo người dân địa phương, người phụ nữ bị HIV không đi ra khỏi địa bàn xã, nên khả năng bị lây nhiễm HIV từ bên ngoài là hầu như không có.

Người dân trong khu vực cho rằng, người phụ nữ này đã nhiễm HIV trong quá trình tiêm và điều trị tại nhà bác sĩ Th.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./

Nhật Thanh

Tìm kiếm:✨

  • AIDS, Nhiễm hiv, Điều trị, Lây nhiễm, Y tế, Bộ y tế, Bác sĩ, Phòng khám, Hỗ trợ, Cho biết, Xã Kim Thượng, Sở Y tế Phú Thọ, Người phụ nữ, Phú Thọ, Chung Kim, Trước đó, Huyện Tân Sơn, Bệnh phẩm, Sở y tế

Không có nhận xét nào