Báo MT&CS: Những món ăn giúp trẻ khỏi bệnh tiêu chảy nhanh nhất

Share:

Đối với những người bị tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ thì vấn đề ăn uống như thế nào để nhanh khỏi bệnh là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh giúp con em nhanh khỏi bệnh này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: http://moitruong.net.vn/nhung-mon-an-giup-tre-khoi-benh-tieu-chay-nhanh-nhat/

Chuối là một trong những món ăn giúp trẻ nhanh khỏi tiêu chảy

Cơm trắng: Cơm trắng là thực phẩm có tác dụng giảm tình trạng tiêu chảy hiệu quả bằng cách giúp phân bé cứng hơn trước khi đào thải ra ngoài.

Bánh quy giòn: Món được Bệnh viện Mayo (Mỹ) khuyên dùng khi bị tiêu chảy. Nguyên nhân do người đang tiêu chảy rất cần ăn các món ít chất xơ.

Nước dừa: Nước dừa chứa các chất điện giải giúp bổ sung lượng nước đã mất cho bé. Đồng thời kali trong nước dừa có tác dụng giảm nồng độ axit trong dạ dày, giúp bé dễ chịu hơn.

Sữa chua: Trong sữa chua có chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa giúp xoa dịu các tổn thương niêm mạc dạ dày và giảm cơn đau bụng.

Bổ sung nước cho cơ thể: Tiêu chảy dễ dẫn đến mất nước nên bạn cần bổ sung chất lỏng. Nước canh, nước hầm xương rất tốt vì chúng vừa cung cấp nước vừa đem tới dưỡng chất.

Chuối: Trong chuối có chứa nhiều loại carbohydrates dễ tiêu hóa. Đồng thời kali trong chuối có tác dụng bù lại điện giải bị mất do đi ngoài. Ngoài ra, pectin trong chuối giúp hấp thụ chất lỏng ở ruột và giúp hạn chế tình trạng tiêu chảy.

Hoàng Yến (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Tiêu chảy, Cơm trắng, Ka-li, Đường Tiêu, Bệnh viện Mayo, Dạ dày, Nước canh, Bánh quy, Món ăn, Cấp nước, Xoa dịu, Mỹ, Rối loạn tiêu hóa, Niêm mạc, Vi sinh vật, Chất xơ, Dưỡng chất

Không có nhận xét nào