Báo Lao Động: Quảng Ngãi: Sau ca phẫu thuật, một sản phụ tử vong

Share:

Sau ca phẫu thuật u nang buồng trứng do bác sĩ của bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi thực hiện, một sản phụ đang mang thai 14 tuần đã tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/suc-khoe/quang-ngai-sau-ca-phau-thuat-mot-san-phu-tu-vong-623965.ldo

Người thân đau đớn, bức xúc trước cái chết của sản phụ Thu. Ảnh: TH

Theo người nhà nạn nhân, ngày 7.8, chị Nguyễn Thị Minh Thu (27 tuổi; trú phường Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi) có đến Bệnh viện sản nhi tỉnh Quảng Ngãi khám.

Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi - nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh:TH

Sau khi thăm khám, các bác sĩ thông báo rằng chị Thu đang mang thai 14 tuần và có một khối u nang buồng trứng.

Đến 9h ngày 8.8, chị Nguyễn Thị Minh Thu được bác sĩ Huỳnh Quốc Hiếu tiến hành phẫu thuật. “Không ngờ 2 giờ sau, các bác sĩ ra thông báo bệnh nhân bị biến chứng nặng. Tôi chạy vào thì phát hiện chị Thu đã tử vong" – người nhà sản phụ nói.

Ông Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi, khẳng định, ca phẫu thuật do một bác sĩ giỏi của bệnh viện thực hiện và phẫu thuật nội soi.

Nhưng gần 2 giờ phẫu thuật, sản phụ bị trụy tim, mạch yếu, các y bác sĩ tiếp tục hồi sức tích cực nhưng 3 giờ sau, bệnh nhân tử vong.

Ông Tuyến cho rằng, trước khi phẫu thuật, các y bác sĩ đã giải thích, tư vấn các nguy cơ xảy ra biến chứng trong lúc mổ và người nhà đã đồng ý ký vào.

“Ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng không khó nhưng để xảy ra sự việc bệnh nhân tử vong là điều đáng tiếc. Hội đồng khoa học sẽ họp để xem xét cụ thể nguyên nhân tử vong" - ông Tuyến nói.

Trước đó, vào tháng 1.2018, cũng tại bệnh viện này đã xảy ra việc nữ nhân viên y tế cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai cho thai phụ Lương Thị Tưởng (32 tuổi) ở huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), khiến thai nhi tử vong, gây bức xúc trong dư luận.

Trần Hóa

Tìm kiếm:✨

  • Phẫu thuật, Bệnh nhân, Bác sĩ, Nội soi, Khối u, U nang, Biến chứng, Trước đó, Nguyễn Thị Minh Thu, Huỳnh Quốc Hiếu, Phụ Bị, Nguyễn Đình Tuyến, Lương Thị Tưởng, Trần Hóa, Quảng Ngãi, Tư Nghĩa, Thai nhi, Y bác sĩ, Ống soi, Hồi sức cấp cứu

Không có nhận xét nào