Báo Khỏe Plus 24h: Thận trọng với 10 thực phẩm quen thuộc nhưng chứa chất kịch độc

Share:

Một số các thực phẩm thông thường vẫn ẩn chứa những chất kịch độc có thể gây nguy hiểm chết người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/khoe-a-z/than-trong-voi-10-thuc-pham-quen-thuoc-nhung-chua-chat-kich-doc-794363.html

Hạnh nhân đắng: Có hai biến thể của hạnh nhân, hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Loại hạnh nhân đắng chứa một lượng lớn xyanua hydro. Người ta nói rằng chỉ ăn 7 – 10 hạt hạnh nhân đắng sống sẽ gây nguy hiểm cho người lớn và có thể gây tử vong cho trẻ em.

Củ sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, nhất là luộc với số lượng lớn thì chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải nhớ luộc chín thực phẩm này.

Lá đại hoàng có chứa axit oxalic, gây sỏi thận. Để gây tử vong bạn phải ăn thật nhiều lá, nhưng ăn một chút lá này cũng có thể khiến cho bạn bị bệnh nặng.

Sò huyết chứa rất nhiều virus và vi khuẩn, chẳng hạn như virus gây bệnh viêm gan (Hepatitis A) và viêm gan E (Hepatitis E), mầm bệnh thương hàn và bệnh lỵ. Do đó, nên nấu chín trước khi ăn và đặc biệt nên cẩn thận với hàu sống.

Khoai tây xanh: Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, củ khoai tây còn xanh hoặc mầm mới chứa chất kịch độc nguy hiểm được gọi là solanine và có thể gây bệnh nghiêm trọng nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

Hạt nhục đậu khấu chứa chất myristicin gây ảo giác đối với con người. Không những thế, hạt nhục đậu khấu còn gây nôn mửa, chóng mặt, đổ mồ hôi, đau đầu.

Cà chua xanh chứa chất độc kiềm có thể gây kích ứng dạ dày.

Cá ngừ xanh và cá ngừ mắt to được cảnh báo là loại cá chứa thủy ngân. Khi thủy ngân đã vào tới cơ thể của bạn, chúng sẽ đi qua thận và xâm nhập lên não. Trẻ em và phụ nữ mang thai không nên ăn cá ngừ.

Ở trạng thái sống, hạt điều chứa urishol - một chất độc cũng được tìm thấy ở cây trường xuân.

Hạt anh đào có chứa hợp chất độc là hydrogen cyanide, chất này cũng được tìm thấy trong đào, mận và mơ. Tuy nhiên, mặc dù hydro xyanua là một chất độc, nhưng phải cần đến 1 tấn hạt anh đào mới có thể gây tử vong.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (Theo Wonderlist)

Tìm kiếm:✨

  • Thực phẩm, Xyanua, Chất độc, Cá ngừ, Củ Khoai Tây, Viêm gan E, Hydrogen cyanide, Thai phụ, Tử vong, Nấu chín, Vi-rút, Não, Tiêu thụ, Vtc, Xơ gan, Thương hàn

Không có nhận xét nào